“Tiền tài của Shakira năm 2023: Tất cả những điều cần biết về ca sĩ Waka Waka”

Shakira, the internationally acclaimed Colombian singer, needs no introduction after all her success. Dubbed the Queen of Latin Music, Shakira’s career stands out for its diversity in her music. If you’re wondering how much a top-tier singer makes, try not to gasp because famous singers are millionaires and will be richer than most people even when they stop making money. This exceptional singer has managed to build an empire worth millions of dollars. But how exactly? Well, Shakira’s success as a singer accounts for much of her earnings, but she also earns a lot of money through tours, record sales, real estate investments, and brand endorsements. So, what is Shakira’s net worth in 2023? Is she a millionaire? Let’s find out. From her net worth to her investments, to her best songs and awards, continue scrolling to learn everything you need to know about the “Whenever, Wherever” singer.

Shakira’s net worth in 2023 is estimated to be $300 million. The global pop star has amassed this wealth throughout her extensive career as a singer, songwriter, record producer, belly dancer, choreographer, model, businesswoman, and philanthropist. As an artist, Shakira has sold over 125 million albums and singles worldwide, making her one of the best-selling female musicians of all time.

When it comes to successful Latina singers, Shakira’s name ranks second only to Gloria Estefan. However, Shakira is the best-selling Colombian artist of all time. The successful singer has won all kinds of prestigious awards, including 3 Grammy Awards, 13 Latin Grammy Awards, 4 MTV Video Music Awards, 7 Billboard Music Awards, and 39 Billboard Latin Music Awards. Additionally, Shakira has a star on the famous Hollywood Walk of Fame. Her list of accomplishments is endless, as she was named the top Latin artist of the decade by Billboard in 2019 and is ranked as the most-streamed Latin artist on Spotify. Moreover, she is one of three (female) artists with a video on YouTube that has surpassed 2 billion views.

When it comes to Shakira’s annual income, she earns an astonishing amount of money annually. Back in 2012, she was listed by Forbes as one of the Highest-Paid Women in Music, earning $20 million that year. You might be surprised to know that as her career skyrocketed, she became even richer with an annual salary of up to $35 million in 2018 and 2019.

Shakira’s music career began as a songwriter when she was very young. She released her first album, Magia, in 1991 at the age of 13, which included several songs. She started writing songs when she was just 8 years old, and the album included songs from the same collection. Although the album was not commercially successful, it was a hit on Colombian radio, making Shakira famous as a debut artist.

She then appeared with her second album, Peligro, in 1993, which was not very successful. The big breakthrough for Shakira came in 1995, with Pies Descalzos, followed by Donde Estan Los Ladrones in 1998. The albums were a tremendous success in Spanish-speaking countries. The top-ranking Spanish-language albums were certified diamond by the Recording Industry Association of America and topped the Billboard Latin Album chart, including “Whenever, Wherever”

Finally, with her fifth album, Laundry Service, in 2001, Shakira stepped into the English music industry. Laundry Service was a hit with songs like “Whenever, Wherever” and “Underneath Your Clothes.” The album not only brought an international hit single but also sold more than 20 million copies. Shakira’s top English-language album was certified gold, platinum, or multi-platinum in several countries, including Oral Fixation Vol. 2 (2005), She Wolf (2009), and Shakira (2014).

When it comes to sales of digital downloads, singles, and albums, Shakira’s are always among the best-selling artists of all time, according to the Recording Industry Association of America (RIAA). In 2022, Shakira received the Special International Award at the Ivor Novello Awards when she was recognized as an influential songwriter and music artist of all time.

Shakira has won over 392 awards and 888 nominations to date. Some of the prestigious awards she has won include the Latin Grammy Award for Best Music Video for “Suerte” (2002), the Echo Award for Best International Female Artist (2003), the World Music Award for Best-selling Latin Female Artist (2003), the American Music Award for Favorite Latin Artist (2005), and Best Female at the MTV Europe Music Awards (2005). She has also won three Billboard Music Awards and a Grammy Award for Best Latin Pop Album.

Shakira, ca sĩ quốc tế gốc Colombia không cần giới thiệu, sau tất cả thành công của cô ấy đã nói lên điều đó. Được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc Latin, sự nghiệp của Shakira nổi bật với sự đa dạng trong âm nhạc của cô. Nếu bạn đang tự hỏi ca sĩ hạng A kiếm được bao nhiêu tiền, hãy cố gắng đừng há hốc miệng vì ca sĩ nổi tiếng là một triệu phú và sẽ giàu có hơn hầu hết mọi người ngay cả khi anh ta ngừng kiếm tiền. Ca sĩ xuất sắc này đã xoay sở để có được một đế chế trị giá hàng triệu đô la. Nhưng bằng cách nào? Vâng, thành công của cô ấy với tư cách là một ca sĩ chiếm phần lớn số tiền của cô ấy nhưng cô ấy kiếm được rất nhiều tiền thông qua các chuyến lưu diễn, doanh thu bán đĩa, đầu tư bất động sản và chứng thực thương hiệu. Vậy chính xác giá trị tài sản ròng của Shakira vào năm 2023 là bao nhiêu? Shakira có phải là triệu phú không? Hãy cùng tìm hiểu.

Từ giá trị tài sản ròng và các khoản đầu tư cho đến những bài hát và giải thưởng hay nhất của Shakira, hãy tiếp tục cuộn để tìm hiểu mọi thứ bạn phải biết về ca sĩ “Mọi lúc, mọi nơi”.

Giá trị ròng của Shakira vào năm 2023

 • Shakira Net Worth: 300 triệu USD
 • Ngày sinh: ngày 2 tháng 2 năm 1977
 • Tuổi: 46 tuổi
 • Nơi sinh: Barranquila
 • Giới tính: Nữ giới
 • Chiều cao: 5 ft 1 inch (1,57 m)
 • Nghề nghiệp: Nhà sản xuất thu âm, Ca sĩ-nhạc sĩ, Nhạc sĩ, Vũ công, Biên đạo múa, Người mẫu, Doanh nhân, Nhà từ thiện
 • quốc tịch: cô-lôm-bi-a

Giá trị tài sản ròng của Shakira là bao nhiêu?

Vào năm 2023, ngôi sao nhạc pop được yêu thích trên toàn thế giới có giá trị tài sản ròng ước tính là 300 triệu USD. Cô đã kiếm được khối tài sản này trong suốt sự nghiệp rộng lớn của mình với tư cách là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, vũ công múa bụng, biên đạo múa, người mẫu, doanh nhân và nhà từ thiện. Về thu nhập với tư cách là một nghệ sĩ, Shakira đã kiếm được 125 triệu bản bán album và đĩa đơn trên toàn cầu. Cô ấy là một trong những nữ nhạc sĩ sung mãn nhất mọi thời đại.

Khi liệt kê những ca sĩ Latina thành công nhất, tên của Shakira đứng ở vị trí thứ hai sau Gloria Estefan. Tuy nhiên, Shakira là ca sĩ Colombia bán chạy nhất mọi thời đại. Ca sĩ thành công đã giành được tất cả các loại giải thưởng danh giá bao gồm 3 giải Grammy, 13 giải Grammy Latin, 4 giải MTV Video Music Awards, 7 giải Billboard Music Awards và 39 giải Billboard Latin Music. Không chỉ vậy, Shakira còn có một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng nổi tiếng của Hollywood. Danh sách thành tích của cô ấy dài vô tận, khi cô ấy là Nữ nghệ sĩ Latinh hàng đầu của thập kỷ của Billboard vào năm 2019 và được xếp hạng là nghệ sĩ Latinh được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify. Hơn nữa, cô ấy là một trong ba nghệ sĩ (nữ) duy nhất có video trên YouTube đã vượt qua hai tỷ lượt xem.

Thu nhập hàng năm của Shakira

Khi nói đến thu nhập hàng năm của Shakira, cô ấy kiếm được một khoản thu nhập hàng năm đáng kinh ngạc. Trở lại năm 2012, cô được Forbes liệt kê là một trong những Phụ nữ được trả lương cao nhất trong âm nhạc khi cô kiếm được 20 triệu đô la trong năm đó. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết điều đó, không phải khi sự nghiệp của anh ấy bùng nổ, anh ấy trở nên giàu có hơn với mức lương hàng năm lên tới 35 triệu đô la vào năm 2018 và 2019.

Sự nghiệp âm nhạc của Shakira

Shakira bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhạc sĩ khi còn rất trẻ. Anh ấy đã thực hiện album đầu tay của mình mang tên Magia được phát hành vào năm 1991 khi anh ấy 13 tuổi, bao gồm một số bài hát. Anh ấy bắt đầu sáng tác khi mới 8 tuổi và album bao gồm các bài hát trong cùng một bộ sưu tập. Mặc dù album không thành công về mặt thương mại, nhưng nó đã thành công rực rỡ trên đài phát thanh Colombia, giúp Shakira nổi tiếng với tư cách là nghệ sĩ đầu tay. Ngay sau đó, anh xuất hiện với album thứ hai mang tên Peligrowas vào năm 1993 không mấy thành công.

Bước đột phá lớn của Shakira – tiếng Tây Ban Nha

Sau đó là năm 1995, Shakira thực sự thành công với “Pies Descalzos” tiếp theo là “Donde Estan Los Ladrones” 1998? Các album đã thành công vang dội ở các nước Tây Ban Nha. Các album tiếng Tây Ban Nha hàng đầu được chứng nhận kim cương bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ cũng đứng đầu bảng xếp hạng Album Latin hàng đầu của Billboard bao gồm,

 • Xác định bằng miệng, Tập 1 (2005)
 • Mặt Trời Mọc Lên (2010)
 • Cuộc Chiến Sinh Tử (2017)

Bước ngoặt lớn của Shakira – Tiếng Anh

Cuối cùng, với album thứ năm mang tên “Laundry Service” vào năm 2001, Shakira đã bước chân vào ngành công nghiệp âm nhạc Anh. Dịch vụ giặt ủi chắc chắn là một hit với các bài hát như “Mọi lúc, mọi nơi” và “Dưới quần áo của bạn”. Album không chỉ mang lại một đĩa đơn ăn khách quốc tế mà còn đạt doanh số hơn 20 triệu bản. Album tiếng Anh hàng đầu của Shakira, được chứng nhận vàng, bạch kim hoặc đa bạch kim ở một số quốc gia. bao gồm,

 • Xác định bằng miệng Vol. 2 (2005)
 • Cô Ấy Là Sói (2009)
 • Cô Gái Xinh Đẹp (2014)

Khi nói đến điều đó, bao gồm cả những bài hát hay nhất của Shakira, đứng đầu tất cả các loại bảng xếp hạng âm nhạc trên thế giới

 • tra tấn
 • hông không nói dối
 • Kẻ nói dối xinh đẹp
 • Waka Waka (Thời gian này cho Châu Phi)
 • định vị
 • tống tiền

Ngay cả khi nói về doanh số bán hàng kỹ thuật số, các đĩa đơn và album của Shakira luôn là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất mọi thời đại theo tuyên bố của RIAA (Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ).

Vào năm 2022, Shakira đã nhận được Giải thưởng Quốc tế Đặc biệt tại Lễ trao giải Novello Ivor khi cô được công nhận là một nhạc sĩ có ảnh hưởng cũng như một nghệ sĩ âm nhạc của mọi thời đại.

giải thưởng Shakira

Đối với các giải thưởng mà ca sĩ kiêm nhạc sĩ sinh ra ở Columbia đã giành được, cô bắt đầu giành được thành tích ngay khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1990. Ca sĩ vĩ đại đã bán được hơn 95 triệu đĩa hát trên toàn thế giới và giành được hơn 392 giải thưởng và 888 đề cử cho đến nay. Các giải thưởng mà anh ấy đã giành được bao gồm ba giải Grammy và mười hai giải Grammy Latin khiến anh ấy trở thành nghệ sĩ Latin có nhiều giải thưởng nhất. Một số giải thưởng danh giá mà anh ấy đã giành được bao gồm

 • Video âm nhạc hay nhất cho Giải Grammy Latin “Suerte” (2002)
 • Giải Echo cho Nữ nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất (2003)
 • Giải thưởng Âm nhạc Thế giới cho Nữ nghệ sĩ Latinh bán chạy nhất. (2003)
 • Giải thưởng Âm nhạc Mỹ cho Nghệ sĩ Latinh xuất sắc nhất (2005)
 • Best Female tại MTV Europe Music Awards (2005)
 • Ba giải thưởng âm nhạc Billboard
 • Giải Grammy cho Album nhạc rock/Alternative Latin hay nhất
 • Giải thưởng Âm nhạc Mỹ cho Nghệ sĩ Latin được yêu thích nhất
 • 6 Giải thưởng âm nhạc Latin Billboard cho “La Tortura” cho Nhạc chuông Latin hay nhất của năm
 • Bài hát Airplay Pop Latin hàng đầu – Bộ đôi hoặc Nhóm
 • Bài hát Latin hay nhất của năm
 • Bài hát Latin hay nhất của năm-Song ca hoặc hợp tác
 • Album Pop Latin-Nữ
 • Album giọng Pop hay nhất, Nữ cho Fijación Oral Vol. 1

Shakira – Lương thoại

Ngôi sao này cũng từng là huấn luyện viên của The Voice trong hai mùa đầy đủ. The Voice là một chương trình truyền hình và cuộc thi ca hát được yêu thích của Mỹ và Shakira từng là huấn luyện viên vào năm 2013 và 2014. Khi nói đến mức lương The Voice của Shakira, cô kiếm được khoảng 12 triệu đô la mỗi năm.

Shakira – hợp đồng trị giá 300 triệu USD

Trở lại năm 2008, có tin đồn rằng Shakira đã ký hợp đồng trị giá 300 triệu USD với Live Nation. Vào năm 2021, nam ca sĩ được cho là sẽ bán danh mục xuất bản của mình với giá ước tính 100 triệu đô la. Sau đó, người ta xác nhận rằng anh ấy đã bán quyền xuất bản cho Quỹ Bài hát Hipgnosis bao gồm quyền xuất bản khoảng 145 bài hát. Mặc dù chi tiết tiền tệ không được tiết lộ, nhưng theo doanh số bán hàng có thể so sánh được, thỏa thuận này trị giá ít nhất 100 triệu USD.

Lừa đảo thuế của Shakira

Với giá trị ròng lớn, trách nhiệm là người đóng thuế có trách nhiệm. Tháng 11/2017, Nữ hoàng nhạc Latin gây chú ý khi vướng vào nghi án gian lận thuế. Cô ấy có tên trong Paradise Papers nói rằng Shakira là cổ đông duy nhất của một công ty nào đó đã chuyển số tiền ước tính khoảng 30 triệu đô la cho bản quyền âm nhạc. Tuy nhiên, vào năm 2018, một số mâu thuẫn đã nảy sinh khi chính quyền Tây Ban Nha xem xét kỹ lưỡng tài chính của anh. Được biết, các công tố viên cũng lập luận rằng Shakira đã không nộp thuế cho cô từ năm 2012 đến năm 2014. Cô đang sống cùng gia đình ở Tây Ban Nha trong thời gian đó. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, anh ta bị cáo buộc nợ 13,9 triệu đô la tiền thuế. Tuy nhiên, Shakira đã tiến tới và tuyên bố rằng cô đã trả tất cả các khoản thuế của mình ngoại trừ 2,8 triệu đô la cộng với tiền lãi. Vụ việc vẫn đang chờ ngày xét xử.

Tài sản của Shakira

Khi nói đến các khoản đầu tư lớn, chẳng hạn như bất động sản, Shakira đã khá xa hoa với chúng. Theo các báo cáo, nam ca sĩ đã rao bán biệt thự ở Miami của mình với giá ước tính 11,6 triệu USD vào năm 2018. Ngoài dinh thự tối giản, anh còn sở hữu một căn hộ rộng 20.726 m2. Khách sạn bên bờ sông này nằm trên Đường North Bay ở Miami. Các tài sản bất động sản mà anh ấy sở hữu trong suốt sự nghiệp thành công của mình bao gồm,

 • Trang trại Elysian Uruguay
 • Biệt thự Miami tối giản
 • Đảo ở Bahamas
 • Các Nhà Nghỉ Dưỡng ở Síp

Sau khi chia tay Gerard Pique vào năm 2022, cặp đôi cũ đã rao bán ngôi nhà sang trọng của họ với giá 16 triệu USD khi cô quyết định chuyển từ Barcelona đến Miami. Hiện tại, cô sống ở Miami cùng hai con trai Milan và Sasha trong một căn nhà cho thuê ven sông trị giá 15 triệu USD. Tin đồn cho thấy anh ta sẵn sàng mua một biệt thự trị giá 50 triệu đô la. Anh ấy cũng có một nơi cư trú ở Bahamas.

Cuộc sống ban đầu của Shakira

Shakira và mẹ

Shakira Isabel Mebarak Ripoll thường được biết đến với cái tên Shakia sinh ra ở Barranquilla, Colombia vào ngày 2 tháng 2 năm 1977. Tên đầu tiên của cô ấy là Shakira là một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘biết ơn’. Sinh ra với William Mebarak Chadid và Nidia Ripoll Torrado, Shakira là con một. Ông bà nội của Shakira được cho là đã di cư đến Thành phố New York từ Lebanon. Cha anh sinh ra ở Liban. Về tổ tiên của mình, cô ấy mang một nửa dòng máu Tây Ban Nha ở bên cha và một nửa là người Ý ở bên mẹ. Shakira lớn lên như một người Công giáo La Mã và cũng theo học một trường Công giáo. Mặc dù, Shakira là con một nhưng cô có 8 anh chị em từ cuộc hôn nhân trước của cha mình.

Cuộc sống cá nhân của Shakira

Shakira và Gerard Pique

Về cuộc sống cá nhân, nữ ca sĩ Waka Waka từng có mối tình kéo dài 11 năm với Antonio de la Rua, một luật sư người Argentina. Họ ở bên nhau từ năm 2000 đến 2011, nhưng cặp đôi không chia tay nhau một cách thân thiện. Năm 2011, cô bắt đầu hẹn hò với cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha Gerard Piqué. Piqué là một cầu thủ của FC Barcelona và cũng là đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Shakira hơn Shakira 10 tuổi. Cặp đôi cũ gặp lại nhau vào năm 2010 khi quay phim “Waka Waka (This Time for Africa)” của Shakira, bài hát chính thức của FIFA World Cup 2010. Họ cũng có chung hai con trai, Milan, sinh ngày 22 tháng 1 năm 2010. 2013 và Sasha, sinh ngày 29 tháng 1 năm 2015. Cả hai chia tay vào tháng 6 năm 2022.

https://www.youtube.com/watch?v=

Một ca sĩ rất tài năng và rất xinh đẹp, Shakira đã chiêu đãi cả thế giới bằng âm nhạc đáng kinh ngạc của mình. Ca sĩ phi thường đã hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc hơn một thập kỷ và đã giành được tất cả các loại giải thưởng và danh hiệu danh giá như Nữ hoàng nhạc Latin. Ngoài năng lực nghệ thuật, Shakira còn là một doanh nhân khá sắc sảo đã giúp cô xây dựng một đế chế trị giá hàng triệu đô la. Giá trị tài sản ròng của Shakira vào năm 2023 khá ấn tượng và sẽ chỉ tăng lên.

ĐỌC CSONG: Shakira thoải mái khi bước ra ngoài ăn tối cùng Lewis Hamilton

Giá trị tài sản ròng của Olivia Rodrigo năm 2023: Bằng lái xe Thành tựu của ca sĩ, Sự nghiệp của Disney, Cuộc sống cá nhân, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *