Tại sao fan của Taylor Swift than phiền về ‘mất trí nhớ sau buổi hòa nhạc’? Tìm hiểu tại đây.

Taylor Swift đang gặt hái nhiều thành công với Eras Tour của mình. Tuy nhiên, một số người hâm mộ đã phàn nàn về chứng mất trí nhớ sau khi tham dự một buổi hòa nhạc của cô. Chứng mất trí nhớ được mô tả là khó để ghép nối những gì người hâm mộ chứng kiến trong buổi hòa nhạc. Phó giáo sư tại Khoa Tâm lý học tại Đại học Bang New York ở Albany, Ewan McNay, cho biết chứng mất trí nhớ sau buổi hòa nhạc có thể xảy ra khi một người ở trong trạng thái xúc động mạnh. Điều này được giải thích là do mọi thứ người hâm mộ trải nghiệm sẽ có chất lượng cảm xúc cao.

Một số người hâm mộ Taylor Swift tham dự Eras Tour của cô ấy đã phàn nàn về một hiện tượng kỳ lạ – chứng mất trí nhớ sau buổi hòa nhạc, nơi họ dường như không thể nhớ liệu trải nghiệm của họ tại buổi hòa nhạc có phải là thật hay không.

Các buổi biểu diễn Eras Tour của Taylor có thể là một số ít và sau đó là một số. Qua 52 buổi hẹn hò, 20 sân vận động và 10 album, ca sĩ kiêm nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy đã biểu diễn một danh sách gồm 44 bài hát. Điều này có nghĩa là mỗi buổi biểu diễn kéo dài hơn 3 giờ.

Và bây giờ, một số người hâm mộ tuyên bố rằng họ bị mất trí nhớ sau buổi hòa nhạc sau khi đến buổi hòa nhạc của Swift.

Một người hâm mộ Taylor Swift kể chi tiết về trải nghiệm mất trí nhớ sau một buổi hòa nhạc

Jenna Tocatlian, 25 tuổi, đến từ New York, từng tham dự một show diễn của Eras Taylor Tour tại sân vận động Gillette ở Massachusetts. Phát biểu với Tạp chí Time, Swiftie nói rằng tình trạng được gọi là chứng mất trí nhớ ‘sau buổi hòa nhạc’ là ‘rất có thật’.

“Thật khó để ghép nối những gì bạn đang thực sự chứng kiến,” anh ấy nói, lập luận rằng đó có thể là một trường hợp quá tải cảm giác. “Bạn có tất cả những cảm xúc này khi bài hát yêu thích của bạn đang phát, và bạn giống như, ‘Chà, tôi đang ở đâu?’”

Tocatlian nói thêm rằng khi anh ấy xem qua danh sách đã định sau khi buổi hòa nhạc kết thúc, anh ấy không nhớ Taylor có biểu diễn một số bài hát hay không. “Nếu tôi không có đoạn video dài 5 phút mà bạn tôi quay cảnh tôi đi chơi với Better Man, có lẽ tôi đã nói với mọi người rằng điều đó đã không xảy ra,” anh nói.

Chứng hay quên sau buổi hòa nhạc là gì?

Ewan McNay, phó giáo sư tại Khoa Tâm lý học tại Đại học Bang New York ở Albany, cho biết chứng mất trí nhớ sau buổi hòa nhạc không phải là hiện tượng chỉ xảy ra với các buổi hòa nhạc mà có thể xảy ra khi một người ở trong trạng thái xúc động mạnh. trong một cuộc trò chuyện với Time.

Theo DailyMail, giải thích hiện tượng trên, nhà thần kinh học Dr. Dean Burnett, cộng tác viên nghiên cứu danh dự tại Đại học Cardiff, cho biết: “Nếu bạn đang ở một buổi hòa nhạc của người bạn yêu thương, xung quanh là hàng ngàn người rất hào hứng khác, nghe nhạc của bạn thì bạn có một liên kết cảm xúc mạnh mẽ, điều đó sẽ là rất nhiều cảm xúc đã xảy ra với bạn cùng một lúc.”

Họ nói thêm, “Bên cạnh việc chảy máu chất xám, điều đó có nghĩa là mọi thứ bạn trải nghiệm sẽ có chất lượng cảm xúc cao, nghĩa là không có gì ‘nổi bật’ và điều đó rất quan trọng nếu bạn muốn lấy lại ký ức sau này. “

ĐỌC CSONG: Người hâm mộ Taylor Swift bán cơn mưa từ buổi biểu diễn Eras Tour của cô ấy ở Foxborough với giá 250 đô la; Deet ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *