Tại sao bức hình ‘Sweet’ của Hoàng tử William và Harry bị gỡ khỏi Bảo tàng Chân dung Quốc gia?

Một bức chân dung của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, được ca ngợi là “ngọt ngào” của nghệ sĩ Nicky Philipps, không còn xuất hiện trong các sảnh của Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở London. Phòng trưng bày nổi tiếng, gần đây đã trải qua một cuộc cải tạo kéo dài ba năm với chi phí 35 triệu bảng Anh, sẽ mở cửa trở lại mà không có bức tranh mang tính biểu tượng nào được trưng bày. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ bức ảnh của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry không có nghĩa là nó sẽ bị lãng quên. Bức chân dung do Nicky Philipps tạo ra, trước đây đã được đưa vào triển lãm lưu diễn “Tudors to Windsors” từ năm 2018 đến năm 2021, cho thấy tầm quan trọng của nó ngoài các bức tường của phòng trưng bày.

Một bức chân dung được đánh giá cao của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, được ca ngợi là “ngọt ngào” của nghệ sĩ Nicky Philipps, không còn xuất hiện trong các sảnh của Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở London. Phòng trưng bày nổi tiếng, gần đây đã trải qua một cuộc cải tạo kéo dài ba năm với chi phí 35 triệu bảng Anh, sẽ mở cửa trở lại mà không có bức tranh mang tính biểu tượng nào được trưng bày.

Biểu tượng của sự hòa hợp huynh đệ

Được ủy quyền bởi Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia vào năm 2008, bức chân dung cho thấy hoàng tử trong bộ quân phục của trung đoàn kỵ binh Xanh và Hoàng gia. Vào thời điểm đó, hai chị em ở độ tuổi đôi mươi, trông gần gũi và thoải mái khi ngồi tại nhà của Philipps ở South Kensington. Sandy Nairne, giám đốc phòng trưng bày, đã ca ngợi bức chân dung, lưu ý rằng nó chụp họ “ăn mặc trang trọng, nhưng tạo dáng một cách trang trọng” và mô tả nó như một sự bổ sung thú vị cho truyền thống vẽ chân dung hoàng gia.

ĐỌC CSONG: Kate Middleton có phải là gương mặt mới của Hoàng gia với những truyền thống mới? Đây là những gì chúng ta biết

Sự vắng mặt mang tính biểu tượng mô tả một mối quan hệ căng thẳng

Theo The Times, quyết định loại bỏ bức tranh được đưa ra bởi những người phụ trách tại phòng trưng bày chứ không phải Hoàng gia. Động thái này diễn ra trong bối cảnh mối hận thù đang diễn ra giữa hai anh em, không có dấu hiệu hòa giải mặc dù trước đó Harry tuyên bố “cởi mở” để thảo luận về quá khứ của họ. Sự vắng mặt của bức chân dung sâu sắc này trong phòng trưng bày tượng trưng cho mối quan hệ căng thẳng giữa những người anh em thân thiết một thời.

Với hơn 250.000 bức chân dung trong bộ sưu tập của mình, Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia chỉ có thể trưng bày một phần nhỏ các bức chân dung của mình tại một thời điểm. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ bức ảnh của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry không có nghĩa là nó sẽ bị lãng quên. Bức chân dung do Nicky Philipps tạo ra, trước đây đã được đưa vào triển lãm lưu diễn “Tudors to Windsors” từ năm 2018 đến năm 2021, cho thấy tầm quan trọng của nó ngoài các bức tường của phòng trưng bày. Là một trong những bộ sưu tập chân dung được kính trọng nhất trên thế giới, National Portrait Gallery sẽ tiếp tục cho mượn và trưng bày các tác phẩm của ông trong nước và quốc tế, đảm bảo rằng những tác phẩm nghệ thuật đáng trân trọng này sẽ tiếp tục được khán giả trên khắp thế giới đánh giá cao.

ĐỌC CSONG: Hoàng tử Harry và William có thể không hòa giải trong lễ đăng quang; DEET bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *