Sia tiết lộ về chẩn đoán tự kỷ hai năm sau sự tranh cãi về phim Music. (Note: The title is already in Vietnamese, so it does not need to conform to Vietnamese reading habits. However, this is a possible translation that captures the essence of the original title.)

Sia Kate Isobelle Furler, nữ ca sĩ người Úc, đã chia sẻ chi tiết về chứng tự kỷ của mình trong một cuộc phỏng vấn mới đây. Trong cuộc trò chuyện với Carolyn Wiger, người vào chung kết Survivor Season 44 trên Rob Has A Podcast, Sia thẳng thắn nói về việc bị chẩn đoán muộn và cảm giác như đóng vai một con người thay vì tồn tại như một con người. Sia cũng nhắc đến bộ phim đầu tay của mình, “Âm nhạc”, và lời xin lỗi của cô đối với cộng đồng tự kỷ vì việc chọn Maddie Ziegler vào vai chính. Cùng với đó, Sia cũng chia sẻ về việc học cách chấp nhận bản thân và trở thành chính mình hoàn toàn.

Ca sĩ người Úc Sia Kate Isobelle Furler được biết đến với cái tên Sia đã chia sẻ chi tiết về tình trạng sức khỏe của mình. Nam ca sĩ cho biết anh được chẩn đoán tự kỷ khá muộn. Sia đã thẳng thắn trong cuộc trò chuyện với Carolyn Wiger, người vào chung kết Survivor Season 44 trên Rob Has A Podcast.

Sia trải lòng về chẩn đoán tự kỷ

Trong cuộc trò chuyện, Sia nói, “Tôi đang ở trên quang phổ, và tôi đang trong trại cai nghiện và bất cứ điều gì – có rất nhiều.” Carolyn Wiger nói thêm rằng ca sĩ cũng đã biết. Nữ ca sĩ 47 tuổi không tiết lộ thời điểm cô được chẩn đoán mắc chứng khuyết tật phát triển mà CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh) cho biết có thể “được phát hiện khi trẻ 18 tháng tuổi trở xuống”. Nhưng ca sĩ nói rằng đó là gần đây.

Ca sĩ của Unstoppable giải thích: “Trong 45 năm, tôi đã như… ‘Tôi phải mặc bộ đồ con người của mình. Và chỉ trong hai năm qua, tôi mới trở thành chính mình hoàn toàn.” Anh ấy mô tả cảm giác và nói rằng nó giống như đóng vai một con người thay vì tồn tại như một con người. Điều này kết hợp với thực hành đeo mặt nạ tự kỷ.

Sia chia sẻ rằng gần đây cô ấy đã học được cách chấp nhận bản thân một cách không hối lỗi trong khi cho rằng thói quen đã khiến Wiger trở thành một trong những thí sinh Survivor được yêu thích nhất mọi thời đại. Nữ ca sĩ cho biết: “Không ai có thể biết và yêu bạn khi bạn chứa đầy những bí mật và… sống trong tủi hổ”. “Cuối cùng, khi chúng ta ngồi trong một căn phòng đầy những người xa lạ và kể cho họ nghe những bí mật sâu kín nhất, đen tối nhất, đáng xấu hổ nhất của mình, và mọi người cùng cười với chúng ta, và lần đầu tiên trong đời chúng ta không cảm thấy mình là rác rưởi nữa, và chúng ta cảm thấy lần đầu tiên trong đời chúng ta nhìn thấy con người thật của chúng ta, và sau đó chúng ta có thể bắt đầu bước ra thế giới và chỉ hoạt động như những con người và con người có trái tim chứ không giả vờ là bất cứ điều gì,” Sia nói thêm.

Sia về tranh cãi nữ diễn viên ‘Âm nhạc’

Bộ phim đầu tay của Sia Âm nhạc vào năm 2021 vấp phải phản ứng dữ dội sau khi phát hành. Anh ấy đã bị chỉ trích rất nhiều vì quyết định chọn nữ diễn viên kiêm vũ công thần kinh Maddie Ziegler vào vai chính của Music Gamble, một cô gái tuổi teen mắc chứng tự kỷ và không nói được.

Tuy nhiên, người được đề cử giải Grammy đã xin lỗi cộng đồng tự kỷ đồng thời đưa ra lời cảnh báo cho vở nhạc kịch năm 2021. Nó viết, “’Âm nhạc’ không có cách nào dung túng hay khuyến nghị sử dụng các biện pháp kiềm chế đối với người tự kỷ. Có những nhà trị liệu nghề nghiệp cho người tự kỷ chuyên về xử lý cảm giác, những người này có thể được tư vấn để giải thích những cách an toàn nhằm cung cấp phản hồi áp lực cảm nhận bản thân để giúp giảm bớt sự an toàn.”

ĐỌC CSONG: Sia kết hôn với bạn trai Dan Bernad ở Ý; các deets bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *