Phân tích xu hướng phim: Những nhà làm phim và sự độc quyền của họ đến rạp chiếu phim, nhu cầu cấp thiết

Năm 2020 là một năm đầy biến động đối với ngành điện ảnh khi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, các nền tảng OTT đã trở nên nổi bật hơn và các bộ phim được phát hành dưới dạng kỹ thuật số. Tuy nhiên, không phải tất cả các diễn viên đều muốn phát hành phim của họ dưới dạng kỹ thuật số, mà muốn duy trì tính độc quyền đối với rạp chiếu phim. Các diễn viên như Shah Rukh Khan, Aamir Khan, Hrithik Roshan, Ranbir Kapoor, Ranveer Singh, Tiger Shroff, Shraddha Kapoor và Katrina Kaif đã duy trì tính độc quyền của nhà hát. Tuy nhiên, các diễn viên cỡ trung bình gặp khó khăn khi các phim của họ bị xem miễn phí và khó thu hút khán giả đến rạp. Các diễn viên cần tận dụng cơ hội của cửa sổ phát hành kỹ thuật số để tăng tính độc đáo cho phim của mình.

Năm 2020 là một năm xác định đối với ngành điện ảnh khi nó bị ảnh hưởng bởi một hiện tượng không xác định có tên là Covid-19, khiến ngành kinh doanh điện ảnh bị đình trệ. Đột nhiên, các nền tảng OTT bắt đầu trở nên nổi bật hơn và do không thể phát hành tại rạp nên hầu hết các bộ phim dành cho phát hành tại rạp đều phải phát triển nhanh hơn phương tiện chiếu rạp và được phát hành dưới dạng kỹ thuật số. Bản phát hành kỹ thuật số của bộ phim không được các nhà triển lãm đánh giá tích cực.

Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn động lực phát hành phim

Nhiều nhà sản xuất buộc phải phát hành phim của họ trên các nền tảng OTT để tránh tồn đọng và vì sự quan tâm đến phim ngày càng tăng. Bộ phim nổi bật đầu tiên được phát hành dưới dạng kỹ thuật số, sau khi Covid bùng phát là Gulabo Sitabo và sau đó là một loạt phim có sự tham gia của các tên tuổi lớn. Thay vì là giải pháp tạm thời, nó trở thành lối thoát dễ dàng để nhà sản xuất kiếm tiền. Vấn đề này vẫn tiếp diễn với nhiều dự án có sự tham gia của các tên tuổi lớn được bật đèn xanh cho phát trực tiếp trên nền tảng kỹ thuật số, mặc dù các rạp chiếu đã hoạt động đầy đủ.

Những diễn viên thích duy trì tính độc quyền đối với rạp chiếu phim sẽ gặt hái được những phần thưởng dài hạn

Có những diễn viên và nhà làm phim chọn không phát hành phim của họ dưới dạng kỹ thuật số, bất chấp những lời đề nghị hấp dẫn từ những gã khổng lồ kỹ thuật số. Họ duy trì tính độc quyền đối với nhà hát và điều đó đã hình thành một nhận thức rất mạnh mẽ xung quanh họ, trong tâm trí của công chúng trả tiền. Lợi ích lớn nhất là phim của họ chưa bao giờ bị nhầm lẫn để phát hành trực tiếp sang kỹ thuật số, không giống như phim của các diễn viên đã được phát hành trên OTT trước đây. Ngoài ra, vì các diễn viên chỉ có thể xem tại rạp nên thói quen xem họ miễn phí không phải là điều thường được hình thành. Mọi người chờ đợi nội dung mới từ họ với hơi thở bị mồi nhử vì có một chi phí khổng lồ kèm theo.

Điều quan trọng là các diễn viên phải được liên kết trực tiếp với nhà hát

Việc duy trì tính độc quyền của nhà hát là rất quan trọng và các diễn viên cũng thực hành như vậy là Shah Rukh Khan, Aamir Khan, Hrithik Roshan, Ranbir Kapoor, Ranveer Singh, Tiger Shroff, Shraddha Kapoor và Katrina Kaif cùng những người khác. Các bộ phim của Salman Khan thường gắn liền với các rạp chiếu phim và đó là điều mà nam diễn viên yêu thích nhưng bộ phim Radhe: Your Most Wanted Bhai của anh ấy, đồng thời cũng được phát hành theo hình thức trả tiền theo lượt xem vì tất cả các rạp đều ngừng hoạt động khi nó được phát hành. Có một số điều ngạc nhiên khi các đạo diễn nổi tiếng như Rohit Shetty và Sanjay Leela Bhansali làm việc trên web sê-ri, mặc dù họ đóng vai trò quan trọng trong việc hồi sinh sân khấu ở Ấn Độ. Trong khi Rohit Shetty đang làm việc trong Lực lượng Cảnh sát Ấn Độ, Sanjay Leela Bhansali đã tham gia một cách sáng tạo với Heeramandi.

Các diễn viên cỡ trung bình phải đối mặt với một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Sa lầy

Các diễn viên cỡ trung bình có phim được phát hành kỹ thuật số hiện đang gặp phải vấn đề. Nhiều phim đã mất khả năng thu hút khán giả đến rạp vì khán giả quen xem miễn phí. Ngay cả các nhà đầu tư cũng ngại đầu tư mạnh vào các dự án của họ vì khả năng thu hồi không được đảm bảo. Ngày nay, phim doanh thu lớn và phim nhượng quyền là lựa chọn hàng đầu và nếu các nhà đầu tư không thể bỏ ra số tiền lớn, cơ hội để phim thành công tại rạp gần như giảm đi.

Cửa sổ ngày càng tăng giữa các buổi ra mắt rạp chiếu phim và kỹ thuật số là dấu hiệu

Các diễn viên có sức hấp dẫn sân khấu nghiêm túc cũng phải tận dụng lợi thế của nó. Số liệu thống kê chứng minh rằng những bộ phim hoạt động tốt ở rạp cũng được ưa thích hơn khi được xem kỹ thuật số, so với trực tiếp sang kỹ thuật số. Khoảng cách giữa phát hành phim chiếu rạp và phim kỹ thuật số cũng đang tăng lên và điều đó tốt.

Bạn nghĩ gì về một diễn viên duy trì độc quyền cho nhà hát?

ĐỌC CSONG: Phản ánh ngành công nghiệp: Các nhà sản xuất có lập trường phản đối mức phí diễn viên cao; Sao tầm trung tranh nhau đóng phim mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *