“Oppenheimer: Liệu Christopher Nolan đã sẵn sàng sử dụng Trí tuệ Nhân tạo cho phim tương lai của mình?”

Christopher Nolan là một đạo diễn nổi tiếng toàn cầu với những tác phẩm điện ảnh ấn tượng. Bộ phim mới nhất của ông, Oppenheimer, đang nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội trước khi ra mắt. Phim này đưa người xem trở lại với nhà vật lý J. Robert Oppenheimer, cha đẻ của bom nguyên tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Wired, Nolan đã thảo luận về Oppenheimer và cảnh báo về tác động của AI đối với nhân loại. Ông cũng so sánh AI với bom nguyên tử, cho rằng chúng đều có thể gây hại nếu được sử dụng không đúng cách.

Christopher Nolan là một đạo diễn rất nổi tiếng, được biết đến với những bộ phim của ông trên toàn thế giới. Bộ phim Oppenheimer của ông đã nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội, ngay cả trước khi phát hành. Phim có sự tham gia của Cillian Murphy dựa trên nhà vật lý người Mỹ J. Robert Oppenheimer, cha đẻ của bom nguyên tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Christopher Nolan đã cởi mở về Oppenheimer cùng với việc nói về việc tạo ra bom nguyên tử và AI. Đây là tất cả mọi thứ để biết về cùng.

Christopher Nolan về Oppenheimer

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Wired, Christopher Nolan nói rằng Oppenheimer nói về sự sáng tạo đã thay đổi lịch sử loài người. Việc phát minh ra bom nguyên tử đã ám ảnh nhân loại kể từ đó và làm tăng khả năng tự hủy diệt của nhân loại. Khi một người phỏng vấn hỏi về AI, Nolan đã so sánh nó với một thứ giống như bom nguyên tử trong thế giới đương đại.

ĐỌC CSONG: Người viết tiểu sử của Oppenheimer khen ngợi phim của Christopher Nolan; Tiết lộ rằng cô ấy đã ‘sốc và xúc động’

Christopher Nolan (Ảnh qua IMDb)

ĐỌC CSONG: Christopher Nolan sẽ trở lại Vũ trụ DC sau khi bị cáo buộc có liên quan đến Warner Bros? Tìm ra

So sánh AI và bom nguyên tử, Christopher Nolan cho biết: “Tôi nghĩ mối quan hệ này rất thú vị. Nó không giống nhau. Nhưng đó là phép loại suy tốt nhất – đó là lý do tại sao tôi sử dụng nó trong Tenet – cho những nguy cơ vô tình đưa công nghệ mới ra thế giới. Đó là một câu chuyện cảnh báo. Có những bài học được rút ra từ nó.” Vị giám đốc tiếp tục nói thêm rằng bom nguyên tử chắc chắn là một phát minh đã thay đổi hoàn toàn và gây hại cho thế giới.

Giám đốc Christopher Nolan của Oppenheimer cũng thảo luận về AI và những lo ngại của công chúng về tình trạng mất việc làm do công nghệ này. Anh ấy nói: “Nếu chúng tôi ủng hộ quan điểm rằng AI là toàn năng, chúng tôi ủng hộ quan điểm rằng nó có thể làm giảm trách nhiệm của con người đối với hành động của họ—về mặt quân sự, kinh tế xã hội, bất cứ điều gì. Mối nguy hiểm lớn nhất của AI là chúng ta gán cho nó những đặc điểm giống như thần thánh này và do đó buông thả bản thân. “

Nolan cũng giải thích thêm rằng AI có xu hướng trở thành một công cụ rất mạnh khi làm phim. Khi được hỏi về việc cá nhân sử dụng AI để làm phim, giám đốc Oppenheimer cho biết: “Lập trường của tôi về công nghệ liên quan đến công việc của tôi là tôi muốn sử dụng công nghệ theo cách tốt nhất. Giống như nếu chúng ta thực hiện các pha nguy hiểm, các pha nguy hiểm. Bạn có thể làm điều đó với nhiều dây dễ nhìn thấy hơn, sau đó bạn chỉ cần sơn dây. Những thứ như thế.”

ĐỌC CSONG: Oppenheimer: Christopher Nolan tiết lộ khán giả đã bị ‘tàn phá’ ở những buổi chiếu sớm của bộ phim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *