Nhà sản xuất và phát hành phim Malayalam PKR Pillai, người tài trợ cho các siêu phẩm của Mohanlal, qua đời ở tuổi 92. (Title in Vietnamese: “Nhà sản xuất phim Malayalam PKR Pillai qua đời ở tuổi 92, từng tài trợ cho các siêu phẩm của Mohanlal”)

PKR Pillai, một trong những nhà sản xuất phim Malayalam nổi tiếng nhất, vừa qua đời ở tuổi 92. Ông đã tài trợ cho 22 bộ phim trong đó có nhiều tác phẩm siêu ăn khách của diễn viên Mohanlal như Amrutham Gamaya, Chithram, Vandanam, Kizhakkunarum Pakshi và Aham. Bộ phim đạt doanh thu cao nhất của ông là Chithram, được đạo diễn bởi Priyadarshan và Mohanlal đóng vai chính. Ông cũng là người sáng lập công ty sản xuất phim Shirdi Sai Creations và phân phối phim thông qua Shirdi Sai Release. PKR Pillai cũng hoạt động chính trị và là thành viên của Quốc hội Ấn Độ. Anh ấy là một tín đồ nhiệt thành của Shirdi Sai Baba và đã xây dựng một ngôi đền và khán phòng cùng tên gần nhà của anh ấy ở Koothattukulam.

Nhà sản xuất và phân phối phim Malayalam PKR Pillai đã qua đời hôm thứ ba. Ông được báo cáo là 92 tuổi. Ông trút hơi thở cuối cùng tại dinh thự ở Mandanchira, quận Thrissur do những biến chứng của tuổi già. Ông là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất ở Mollywood khi đó và đã tài trợ cho 22 bộ phim.

Một bộ phim Mohanlal được tài trợ bởi PKR Pillai

Cô được biết đến nhiều nhất với các bộ phim bom tấn của Mohanlal bao gồm Amrutham Gamaya (1987), Chithram (1988), Vandanam (1989), Kizhakkunarum Pakshi (1991) và Aham (1992). Bộ phim Malayalam có doanh thu cao nhất của Pillai là Chithram, do Priyadarshan đạo diễn và Mohanlal đóng vai chính. Phim đạt thành tích chiếu hơn 300 ngày tại hai rạp. Bộ phim sau đó đã được làm lại bằng tiếng Telugu, Hindi, Kannada và Tamil với tên gọi lần lượt là Alludugaru, Pyar Hua Chori Chori, Rayaru Bandaru Mavana Manege và Engirundho Vandhan. Anh ấy cũng tài trợ cho phần tiếp theo của mình, Vandanam, cũng do Priyadarshan đạo diễn. Mặc dù về trung bình, bộ phim khó hơn, nhưng nó vẫn tiếp tục đạt được vị thế kinh điển đình đám trong nhiều năm.

Câu hỏi PKR của Pillai

PK Ramcharandran Pillai, được biết đến với cái tên PKR Pillai gia nhập ngành điện ảnh Malayalam vào năm 1984. Ông là người sáng lập công ty sản xuất phim Shirdi Sai Creations và phân phối phim thông qua Shirdi Sai Release. Lần đầu tiên anh ấy sản xuất một bộ phim tên là Vepraalam với sự tham gia của Sukumari, Adoor Bhasi, Menaka và những người khác.

Pillai cũng đã phân phối tám bộ phim, bao gồm các dự án thành công như Vellanakalude Nadu, Aey Auto và Vishnulokam (1991, Dir. Kamal). Lần cuối cùng anh ấy làm nhà sản xuất là Thulasidas’ Pranayamanithooval (2002), và Lal Jose’s Achanurangatha Veedu (2006) là bộ phim cuối cùng anh ấy phân phối.

Nhà xuất bản quá cố cũng hoạt động chính trị và là thành viên của Quốc hội Ấn Độ. Anh ấy là một tín đồ nhiệt thành của Shirdi Sai Baba và đã xây dựng một ngôi đền và khán phòng cùng tên gần nhà của anh ấy ở Koothattukulam.

ĐỌC C: NG: Omar Lalu đưa ra cáo buộc chống lại Soubin Shahir, buộc tội anh ta là người bất hợp tác và vô kỷ luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *