Nhà sản xuất âm nhạc Vivin Sachdeva về âm nhạc tôn giáo có tiếp cận tâm linh mới

Vivin Sachdeva, một giám sát âm nhạc Ấn Độ, đã có những chia sẻ về sự phát triển của âm nhạc sùng đạo truyền thống và hiện đại. Âm nhạc thờ cúng đã là một yếu tố chính của nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ và âm nhạc sùng đạo đã phân nhánh thành một khía cạnh tâm linh hiện đại, mở ra một thị trường âm nhạc chưa được khám phá. Theo ông, phong cách âm nhạc sùng đạo truyền thống sẽ luôn được ưa chuộng nhưng cũng có thêm một bộ phận khán giả tiêu thụ âm nhạc với phương pháp sản xuất hiện đại. Ý tưởng của video dựa trên việc đền đáp nó bằng những hành động tử tế ngẫu nhiên khen ngợi giai điệu có hồn do Mithoon viết và sáng tác và được hát bởi Armaan Malik & Mithoon.

Âm nhạc thờ cúng đã là một yếu tố chính của nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ. Lịch sử của âm nhạc sùng đạo có thể bắt nguồn từ những nền văn minh sơ khai nhất, nơi âm nhạc được sử dụng như một phương tiện để kết nối với thần thánh. Ở Ấn Độ, âm nhạc sùng đạo được hát để ca ngợi các vị thần và nữ thần đã được T-Series làm nổi bật trong những năm 80 và 90. T-Series đã phát hành một số bài hát sùng kính dưới dạng bhajans, aartis và thần chú, thu hút được một lượng lớn khán giả. Phần trình diễn “Shree Hanuman Chalisa” của họ với hơn 3 tỷ lượt xem, gần đây đã trở thành bài hát được phát nhiều nhất trên YouTube ở Ấn Độ.

Với sự gia tăng mức độ phổ biến của yoga, thiền và các thực hành tâm linh khác trong thời kỳ hiện đại, âm nhạc sùng đạo phổ biến với tư tưởng, nhạc cụ và kỹ thuật thanh nhạc truyền thống của riêng nó cũng đã phân nhánh thành một khía cạnh tâm linh hiện đại, mở ra một thị trường âm nhạc chưa. đã được khám phá. Theo Vivin Sachdeva, một nhà giám sát âm nhạc trong ngành công nghiệp âm nhạc Ấn Độ, phong cách âm nhạc sùng đạo truyền thống sẽ luôn được ưa chuộng nhưng cũng có thêm một bộ phận khán giả tiêu thụ âm nhạc với phương pháp sản xuất hiện đại.

Anh ấy nói thêm, “Với cách tiếp cận sáng tác và phối nhạc thời đại mới của ‘Wahi Toh Khuda Hai’, chúng tôi mong muốn thu hút khán giả trẻ tuổi, những người có quan điểm tâm linh và hiện đại đối với sự tận tâm. Ý tưởng của video dựa trên việc đền đáp nó bằng những hành động tử tế ngẫu nhiên khen ngợi giai điệu có hồn do Mithoon viết và sáng tác và được hát bởi Armaan Malik & Mithoon.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *