“Lời nguyền của con tàu Titanic có thật không? Tất cả về huyền thoại u ám xung quanh con tàu đắm đình đám”

Bài viết giới thiệu về một trong những thảm kịch lớn nhất trong lịch sử đó là vụ chìm tàu Titanic. Với hàng trăm người thiệt mạng, câu chuyện của các hành khách và những trường hợp tử vong khác đã tạo nên một huyền thoại mang tính biểu tượng và được gọi là “Lời nguyền Titanic”. Ngoài ra, còn có nhiều truyền thuyết và bí ẩn xung quanh vụ chìm tàu này, như đám cháy trong các thùng chứa than và có một xác ướp không may mắn trên tàu. Mới đây, đoàn thám hiểm OceanGate đã đưa ra thông tin về việc tàu ngầm Titan bị mất tích khi đang khám phá xác tàu Titanic, dẫn đến một chiến dịch giải cứu quy mô lớn.

Vụ chìm tàu ​​Titanic vẫn là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất cho đến nay, khiến hàng trăm người trên tàu thiệt mạng. Nhiều bộ phim tài liệu đã được thực hiện về vụ chìm tàu ​​Titanic và bộ phim cùng tên vẫn là một trong những bộ phim mang tính biểu tượng có doanh thu cao nhất cho đến nay. Điều này đã giúp tạo ra một huyền thoại Titanic rất thực. Câu chuyện của các hành khách về lịch sử của vụ chìm tàu ​​mang tính biểu tượng đã hình thành nên ‘Lời nguyền Titanic’. Truyền thuyết này cũng đã dẫn đến một bí ẩn lớn hơn xung quanh vụ chìm tàu.

Giới thiệu về Lời nguyền tàu Titanic

Vụ chìm tàu ​​Titanic vào sáng sớm ngày 14 – 15 tháng 4 năm 1912, dẫn đến cái chết của khoảng 1500 người. Sự kiện này đánh dấu lịch sử khám phá đại dương cũng như vận tải biển hiện đại. Tuy nhiên, ngoài việc này, còn có một số trường hợp tử vong khác liên quan đến tàu Titanic.

Vào thời điểm đó, ấn phẩm đưa tin rằng khoảng tám công nhân đã chết trong quá trình đóng tàu Titanic ở Belfast. Năm công nhân Robert Murphy, Samuel Scott, James Dobbin, John Kelly và William Clarke có những tấm biển ở Cảng Belfast để vinh danh họ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, việc bảo vệ công nhân tại nơi làm việc là không phù hợp và các trường hợp tử vong do tử vong tại công trường là phổ biến.

ĐỌC CSONG: Tàu ngầm Titanic mất tích: Biến mất khi nào và có cứu được không? Đây là bản cập nhật mới nhất

Titanic (Hình ảnh qua IMDb)

ĐỌC CSONG: James Cameron úp mở về tàu ngầm Titan bị mất tích; Nói rằng đó gần như là cùng một bi kịch tại cùng một địa điểm

Có một truyền thuyết khác về tàu Titanic kể rằng trước khi con tàu ra khơi, một đám cháy đã bùng lên trong các thùng chứa than. Được biết, ngọn lửa này không thể được dập tắt trước khi tàu Titanic bắt đầu hành trình trên Đại Tây Dương. Một số thậm chí còn cho rằng vụ chìm tàu ​​​​là kết quả của vụ hỏa hoạn này. Điều này là do ngọn lửa làm suy yếu cấu trúc của con tàu vốn bị hư hại thêm sau khi va phải tảng băng trôi.

Vào thời điểm đó, cũng có thông tin cho rằng trên tàu Titanic có một xác ướp không may mắn. Có một nhà báo trên tàu, William T. Stead, người nói rằng xác ướp tội nghiệp là quan tài của linh mục của thần Amun Re. Được cho là một du khách người Anh đã từng mua nó nhưng hóa ra điều không may lại đến với anh ta và những người thân thiết nhất của anh ta.

Tàu ngầm Titan mất tích

Đoàn thám hiểm OceanGate có trụ sở tại Hoa Kỳ, nơi có con tàu bị chìm Titan đang chở năm thành viên phi hành đoàn, đã mất tích ở Bắc Đại Tây Dương vào Chủ nhật. Năm thành viên phi hành đoàn lên đường khám phá xác tàu Titanic nhưng ngay sau khi chìm xuống, nó mất liên lạc với mặt nước. Nó dẫn đến một chiến dịch giải cứu quy mô lớn khi các quan chức cố gắng xác định vị trí con tàu. Vài ngày sau, có thông báo rằng con tàu đã phát nổ sau khi Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ tìm thấy các mảnh vỡ từ chiếc tàu ngầm dài 21 foot.

ĐỌC CSONG: Tàu ngầm Titanic mất tích: 5 hành khách thiệt mạng? Một bản cập nhật mới tiết lộ một đoạn được tìm thấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *