“Jigna Vora là ai? Tìm hiểu về nhà báo Jagruti Pathak do Karishma Tanna đóng trong Scoop của Netflix”

Scoop, bộ phim mới nhất của đạo diễn Hansal Mehta với sự tham gia của Karishma Tanna, Mohammed Zeeshan Ayyub, Harman Baweja và Prosenjit Chatterjee đã phát hành trên Netflix hôm nay. Đây là một trong những phần tiếp theo thú vị nhất của năm 2023. Scoop dựa trên câu chuyện có thật của nhà báo Jigna Vora ở Mumbai, người đã bị bắt vì bị cáo buộc thông đồng với trùm xã hội đen Chhota Rajan trong vụ sát hại phóng viên tội phạm kỳ cựu J Dey vào năm 2011. Trước khi xem bộ phim này, hãy cùng tìm hiểu về Jigna Vora, một phóng viên tội phạm đầy nhiệt huyết, đầy tham vọng và cuối cùng cũng bị buộc tội sai trái.

Karishma Tanna, Mohammed Zeeshan Ayyub, Harman Baweja và Prosenjit Chatterjee Starrer Scoop phát hành trên Netflix hôm nay. Được đạo diễn bởi Hansal Mehta, đây là một trong những phần tiếp theo thú vị nhất của năm 2023. Trước đây, Mehta đã gây ấn tượng với mọi người với phần tiếp theo Scam 1992 của mình và do đó cư dân mạng đang háo hức chờ xem Scoop. Điều thú vị hơn là loạt phim dựa trên câu chuyện có thật của nhà báo Jigna Vora ở Mumbai, người đã bị bắt vì bị cáo buộc thông đồng với trùm xã hội đen Chhota Rajan trong vụ sát hại phóng viên tội phạm kỳ cựu J Dey vào năm 2011. Trước khi bạn xem loạt phim này , đây là tất cả những gì bạn cần biết về Jigna Vora.

Jigna Vora là ai?

Jigna là một phóng viên tội phạm làm việc cho một tờ báo nổi tiếng ở Mumbai. Anh ấy học luật tại Ruparel College ở Mumbai và theo đuổi một khóa học lấy bằng tốt nghiệp. Anh ta bị ảnh hưởng bởi một trong những thành viên của khoa. Khi cô đang thực tập tại một công ty luật, cha mẹ cô buộc cô phải từ bỏ cơ hội kết hôn với một người đàn ông được cho là kỹ sư và điều hành một xưởng in ở Gujarat. Sau đó, khi anh ấy nhận ra rằng không điều gì trong số đó là sự thật, cuộc hôn nhân của họ kết thúc tồi tệ. Năm 2004, cô trở lại Mumbai cùng cậu con trai bốn tuổi và quyết định theo đuổi sự nghiệp truyền thông. Anh ấy bắt đầu hành trình của mình trên các phương tiện truyền thông vào năm 2005 với tư cách là phóng viên tòa án.

Vào tháng 12 năm 2005, Jigna kể câu chuyện về thế giới ngầm đầu tiên của mình khi Sujata Nikhalje, vợ của trùm xã hội đen Chhota Rajan, bị bắt vì tống tiền một người thợ xây. Nhưng đó là vào năm 2011 khi Jigna được chú ý vì anh ta là một trong những nghi phạm trong âm mưu giết nhà báo tội phạm Jyotirmoy Dey.

Tất cả về vụ giết người của J Dey

Nhà báo cấp cao J Dey đã bị bắn bởi những kẻ tấn công không rõ danh tính ở Hiranandani, Powai. Được biết, những kẻ giết người sau đó được xác định là các băng nhóm có liên hệ với trùm xã hội đen Chhota Rajan. Cảnh sát Mumbai buộc tội Jigna và Chhota Rajan trong vụ giết J Dey sau khi điều tra sơ bộ. Cuối cùng anh ta trở thành một trong những kẻ tình nghi vì anh ta đã phỏng vấn một tên trùm thế giới ngầm cách đây vài tuần và điều đó đã chống lại anh ta. Vora bị buộc tội đã cung cấp thông tin chi tiết về Dey, bao gồm cả nơi ở và biển số xe máy của anh ta, cho Rajan. Anh ta đã ngồi tù 9 tháng và được tại ngoại vào năm 2012. Sau đó vào năm 2016, vụ án được chuyển giao cho CBI. Anh ta phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình và nói rằng anh ta chỉ gọi cho Rajan để phỏng vấn.

Giải phóng Jigna Vora

Nhiều năm sau phiên tòa, Jigna được tuyên trắng án sau 7 năm trong phiên tòa đặc biệt theo Đạo luật kiểm soát tội phạm có tổ chức (MCOCA) năm 2018 của Maharashtra do thiếu bằng chứng. Sau khi được tuyên bố trắng án, anh ấy đã viết cuốn hồi ký Phía sau song sắt trong Byculla: Những ngày tôi ở trong tù, dựa trên loạt phim Scoop của Mehta. Jigna đã viết về vết thương lòng của anh ấy khi bị buộc tội giết người. Trong cuốn sách của mình, anh ấy cũng viết về việc anh ấy đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc chống lại mình như thế nào.

Chi tiết từ hồi ký của Jigna Vora Phía sau song sắt ở Byculla: Những ngày tôi ở trong tù

Hồi ký của anh ấy có chi tiết về những trải nghiệm đau khổ của anh ấy trong tù. Anh ấy cũng đã viết về các phiên tòa và thời gian làm việc với tư cách là một phóng viên tội phạm phá vỡ các câu chuyện trên trang nhất. Jigna tiết lộ rằng cô đã được một nữ cảnh sát yêu cầu cởi đồ khi đang trong kỳ kinh nguyệt, đồng thời cũng chia sẻ về tình bạn của cô với Pragya Thakur trong tù. Một đoạn trích trong cuốn sách của cô ấy viết: “Trên chiếc đĩa nhôm của tôi, tôi có hai chapatis, dal và một số loại rau. Những sợi tóc đen bồng bềnh trong nước dal. Tôi đặt chiếc đĩa sang một bên và lại khóc. Cơn đau thắt chặt bụng tôi. Tôi đã tôi hầu như không ăn gì kể từ khi bị bắt. Tôi cảm thấy yếu và mệt mỏi, nhưng tôi không thể không ăn thức ăn đã được phục vụ cho tôi.”

Anh cũng chia sẻ thời gian ở trong tù cọ rửa nhà vệ sinh, phòng giam và hoàn cảnh của các nữ tù nhân. Jigna, hiện là một người đọc tarot và người chữa bệnh, đã chia sẻ chi tiết về các cáo buộc chống lại anh ta và cách cảnh sát tìm thấy bằng chứng cáo buộc về mối liên hệ của anh ta với trùm xã hội đen Rajan.

thìa Hansal Mehta

Mehta’s Scoop đang phát trực tuyến trên Netflix. Karishma đóng vai nhà báo Jagruti Pathak, người bị buộc tội giúp Rajan giết đồng nghiệp Jaideb Sen. Hầu hết tên của mọi người đã được thay đổi nhưng tên của Chhota Rajan vẫn được sử dụng.

ĐỌC CSONG: Karishma Tanna tiết lộ không hoạt động 1 năm sau thành công của Sanju: Tôi từng buồn bã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *