“Đối đầu với mức phí cao của diễn viên: Nhà sản xuất và những khó khăn của các ngôi sao trung bình trong việc đóng phim mới.”

The Indian film industry has been hit hard by the pandemic, with cinema halls closed and productions stalled. In the midst of this crisis, a new trend has emerged – actors demanding exorbitant fees for their roles in films. This has led to a standoff between producers, who are struggling to make ends meet, and actors and their talent management agencies. Some producers have resorted to casting lesser-known actors or delaying projects until actors agree to reduce their fees. Meanwhile, the rise of OTT platforms has given actors an alternative source of income, but it has also led to a decline in the theatrical market. It remains to be seen how this situation will play out, but it is clear that the Indian film industry is in a state of flux.

Đầu năm nay, chúng tôi đã viết độc quyền (đọc ở đây) về việc các cơ quan quản lý nhân tài đóng vai trò tích cực như thế nào trong việc mở rộng thị trường cho ngành công nghiệp điện ảnh tiếng Hin-ddi bằng cách buộc các diễn viên của họ tính phí cắt cổ để nhận được hoa hồng cao hơn. Một số dự án đã bị hoãn lại do những phức tạp về tài chính và hiện tại có hy vọng các diễn viên sẽ suy nghĩ lại về thù lao đóng phim truyện của họ.

Diễn viên bị cám dỗ bởi lời mời từ OTT

Với những bộ phim cỡ vừa đang chật vật tìm chỗ đứng, vì các diễn viên không còn trung thành với phương tiện chiếu rạp, các nhà sản xuất đã có lập trường mạnh mẽ chống lại các diễn viên và cơ quan quản lý tài năng. Thông tin mới nhất trong ngành cho thấy rằng mọi nhà sản xuất đều đặt kế hoạch làm phim truyện với các ngôi sao hạng trung ở chế độ chậm cho đến khi họ quyết định giảm thù lao diễn xuất. Các cơ quan quản lý tài năng cũng đã được thông báo về điều tương tự, vì mức phí cao hơn không tốt cho hệ sinh thái hiện tại.

Một nhà sản xuất giấu tên tức giận cho biết: “Một diễn viên ngay cả sau tất cả những thất bại vẫn tính phí 9 đến 10 crore cho một bộ phim truyện. điều đó có nghĩa gì? Anh ấy bắt đầu với tư cách là một nghệ sĩ vẽ nhân vật và làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí đó, nhưng ngày nay, khi các lực lượng thị trường đã thay đổi, tốt hơn hết là anh ấy cũng nên xem xét các điều khoản của nhà xuất bản. Một mô hình kết hợp cũng có thể được áp dụng, nhưng có vẻ như các cơ quan quản lý tài năng đóng một vai trò trong việc đảm bảo rằng phí diễn viên không bị hạ thấp.” Có một diễn viên khác từng lấy giá 31 tỷ đồng cho đến khi vắng mặt lần trước nay cho biết, tôi giảm giá theo nhu cầu thị trường. Và đoán xem giá mới là bao nhiêu? 25 Rs crore, cao hơn cả thời gian chiếu rạp lần trước. Một số ít diễn viên đang thực sự thích nghi với trạng thái bình thường mới là những người không có công ty quản lý riêng – với số tiền thay đổi tùy theo từng phim dựa trên tiềm năng.

Diễn viên chật vật để có phim chiếu rạp

Nhìn vào đội hình các ngôi sao từ cấp trung bình đến nhỏ hơn, không ai trong số họ có một bộ phim cụ thể trên giấy. Mọi người đã nói chuyện, nhưng mọi thứ vẫn chưa được công bố vì vấn đề tài chính. “Cơ quan yêu cầu họ làm việc từ OTT vì OTT đã trả tiền theo yêu cầu. Các ngôi sao không nhận ra rằng làm OTT đang làm xói mòn thêm thị trường sân khấu của họ. Nhưng để kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng – cho cả ngôi sao và công ty quản lý – các dự án OTT được bật đèn xanh,” một nhà sản xuất khác chia sẻ.

Để an toàn, các diễn viên và công ty nói rằng ‘Chúng tôi sẽ chọn phương án chiếu rạp’ nhưng thực tế hiện nay là họ không nhận được số tiền mà họ yêu cầu, điều này đang làm trì hoãn quá trình lắp đặt bộ phim cỡ trung bình. “Tuy nhiên, có khá nhiều nhà xuất bản tương đối mới rơi vào bẫy vì họ có được những cuộc hẹn hò với người nổi tiếng. Họ làm phim với các diễn viên trung lưu bằng cách ký hợp đồng với họ với mức giá cao hơn. Nhưng nhìn lướt qua chất lượng sản xuất của những bộ phim này cho thấy chúng đã chết khi đến rạp. Giá cao hơn của các tác nhân không làm gì khác ngoài việc làm hỏng hệ sinh thái hơn nữa vì các dự án phù hợp không được thực hiện vì giá cao hơn và các tác nhân đưa ra lựa chọn sai lầm về tiền hoặc chuyển sang kỹ thuật số,” một nguồn tin trong ngành chia sẻ.

ngừng sản xuất phim

Có một số bộ phim đang được thảo luận với nam diễn viên nhưng đã bị gác lại do vấn đề kinh phí. “Đây là một bộ phim không còn khả thi về mặt tài chính. Các nhà sản xuất đang xem xét giảm thiểu tổn thất ở giai đoạn sản xuất thay vì hoàn thành bộ phim và đưa nó vào giai đoạn hậu kỳ để phát hành,” nguồn tin trong ngành cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng một số bộ phim đã hoàn thành giai đoạn tiền sản xuất nhưng không gặp khó khăn vì nhà sản xuất không sẵn sàng. để có thêm bất kỳ rủi ro. .

Trong thời điểm khó khăn, điều quan trọng là các bên tham gia phải ngồi lại với nhà sản xuất và đảm bảo rằng giá của họ phù hợp với giá trị thị trường. Nếu điều đó không xảy ra, chúng ta sẽ đối mặt với ngày tận thế với việc các diễn viên đánh mất thị trường rạp chiếu vì lựa chọn sai lầm và tiếp xúc quá nhiều với OTT. Hy vọng rằng ai đó sẽ chấp nhận rủi ro trả ít hơn cho những điều tốt đẹp hơn.

ĐỌC C: NG: Lịch Bollywood tự sắp xếp lại; Bản phát hành đình đám cho SRK, Salman, Akshay, Ranbir, Hrithik, Varun, Ajay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *