Đánh giá Qala: Triptii Dimri, Babil Khan, Swastika – một bài viết đầy tình cay đắng, tham vọng và đam mê.

Qala, một bộ phim của nhà biên kịch kiêm đạo diễn Anvitaa Dutt, được đặt trong bối cảnh những năm 1940. Câu chuyện xoay quanh Urmila Manjushree, một ca sĩ cổ điển nổi tiếng với tư tưởng gia trưởng, người đào tạo cô con gái Qala Manjushree trong nghệ thuật. Tuy nhiên, sự phân tâm của Urmila bởi Jagan Batwal – một cậu bé địa phương đến từ Solan – khiến Qala trở thành ưu tiên thứ hai của Urmila. Bộ phim này khám phá những chủ đề như sức khỏe tâm thần, ảnh hưởng của việc nuôi dạy con cái sai lầm, những hy sinh đáng tiếc đi kèm với khát vọng và những cuộc đấu tranh mà phụ nữ phải đối mặt. Với nội dung kích thích tư duy, âm nhạc tuyệt đẹp và diễn xuất ấn tượng của các diễn viên, Qala là một bộ phim đáng xem.

Xếp hạng: 4/5

Kịch bản

Lấy bối cảnh những năm 1940, Qala của nhà biên kịch kiêm đạo diễn Anvitaa Dutt xoay quanh Urmila Manjushree (Swastika Mukherjee) – một ca sĩ cổ điển nổi tiếng với tư tưởng gia trưởng – người đào tạo cô con gái Qala Manjushree (Triptii Dimri) trong nghệ thuật nhưng không bao giờ hoàn toàn hài lòng với nghệ thuật sau này. . nỗ lực, kỹ năng và tài năng. Anh ấy sớm bị phân tâm bởi Jagan Batwal (Babil Khan) – một cậu bé địa phương đến từ Solan – người mà anh ấy gặp trong một buổi biểu diễn âm nhạc, và đưa anh ấy về dưới trướng của mình với những kế hoạch lớn được ấp ủ cho người bảo trợ trẻ tuổi của anh ấy. Sự phát triển này khiến Qala trở thành ưu tiên thứ hai của anh ấy, và những gì tiếp theo sẽ đưa bạn vượt qua một số cảm xúc hỗn loạn cũng như một số bài học.

Có gì nóng?

Tôi luôn ngưỡng mộ những bộ phim vượt ra khỏi cấu trúc kể chuyện ba hồi cổ điển và đi sâu hơn vào những khía cạnh nhỏ nhưng quan trọng trong cuộc sống và nhân vật của họ – do đó mang đến cho khán giả cơ hội để mang những suy nghĩ nhất định về nhà cùng họ. Qala là một trong những bộ phim như vậy. Mặc dù công khai về tham vọng, đam mê và ghen tuông, nhưng nó cũng đi sâu vào các chủ đề quan trọng khác như sức khỏe tâm thần, ảnh hưởng của việc nuôi dạy con cái sai lầm, những kẻ ném ghế sofa, những hy sinh đáng tiếc đi kèm với khát vọng và những cuộc đấu tranh mà phụ nữ phải đối mặt. Những chủ đề này được đan xen một cách tinh tế, do đó mang đến nội dung kích thích tư duy cho khán giả. Cảm ơn Anvitaa đã làm rất tốt và nhạy bén.

Mặc dù cách viết và chỉ đạo của anh ấy trong Qala là đỉnh cao, nhưng các đoạn hội thoại cũng tạo ra ảnh hưởng, với một số câu thoại hay nhất được chuyển tải bởi Varun Grover – người đóng vai người viết lời Majrooh Sahab trong phim. Những câu thoại của anh ấy như “Raftaar Kabiliyat Ka Saboot Nahin Hoti” và “Daur Badlega, Daur Ki Yeh Purani Aadat Hai” rất cảm động và xúc động.

Ngoài sự phong phú về mặt văn học, Qala còn có hình ảnh tuyệt đẹp. Họ đã sử dụng rộng rãi ánh sáng – bao gồm ánh sáng mặt trời, lò sưởi và tia lửa phát ra trong quá trình hàn – để nâng cao cảm xúc của cảnh. Đạo diễn Hình ảnh (DOP) Siddharth Diwan có những bức ảnh góc rộng đầy cảm xúc, những bức ảnh cận cảnh biểu cảm và những cảnh quay bằng máy bay không người lái tuyệt đẹp dễ dàng lôi cuốn bạn vào thế giới của Qala, trong khi thiết kế của nhà thiết kế sản xuất Meenal Agarwal trung thực với giao diện cần có của bộ phim.

Tuy nhiên, anh hùng thực sự của Qala là phần âm nhạc do Amit Trivedi sáng tác và phần nhạc nền do Sagar Desai sáng tác. Con số nhẹ nhàng nhất trong số đó là bài hát giới thiệu của Jagan “Nirbhau Nirvair”, do Trivedi sáng tác, Sant Kabir và Anvitaa Dutt chấp bút, và được lồng tiếng bởi Shahid Mallya. Ngay cả “Ghodey Pe Sawaar” trong Qala Manjushree, được viết bởi Amitabh Bhattacharya và được hát bởi Sireesha Bhagavatula, là một bài hát khó quên ngay lập tức đưa bạn đến một kỷ nguyên âm nhạc đơn giản và dễ hiểu. Công lao lớn cho điều này thuộc về tất cả những người viết lời, giám đốc âm nhạc Amit, nhà soạn nhạc BGM Sagar và nhà thiết kế âm thanh Pritam Das.

Dàn diễn viên của Anmol và Abhishek (Casting Bay LLP) đang được chú trọng, trong khi tầm nhìn của nhà thiết kế trang phục Veera Kapur EE dành cho các nhân vật được thể hiện qua trang phục hấp dẫn của họ.

Cái gì không?

Không có nhiều điều để nói, ngoại trừ việc câu chuyện có thể có nhịp độ cao hơn một chút trong nửa đầu. Anvitaa có thể đã làm sắc nét kịch bản một chút trong phần đó.

Hiệu suất

Đây là lần hợp tác thứ hai của đạo diễn Anvitaa và nam diễn viên Triptii Dimri sau bộ phim cực kỳ nổi tiếng Bulbbul, và cả hai đã một lần nữa tạo ra phép màu. Triptii tỏa sáng khi Qala làm sống động mọi cảm xúc mà cô ấy trải qua trên màn ảnh rộng, trong khi Swastika Mukherjee làm sống động nhân vật của Urmila Manjushree. Cô ấy làm cho người mẹ khiếm khuyết có vẻ thật và dễ hiểu. Babil, con trai của Irrfan Khan thực sự là khám phá lớn nhất trong năm và sự tinh tế trong màn trình diễn của anh ấy là minh chứng cho sức mạnh nghề thủ công của anh ấy và tác động mà nó tạo ra.

Ba nhân vật chính được hỗ trợ bởi dàn diễn viên phụ đẹp mắt – bao gồm Amit Sial, Samir Kochhar, Girija Oak, Swanand Kirkire, Tasveer Kamil, Varun Grover và Aadhya Jha, người đóng vai Qala thời trẻ. Mỗi người trong số họ đã mô tả tính cách của họ cho T.

Quyết định cuối cùng

Qala rất phong phú về văn học, âm nhạc và lời bài hát – hứa hẹn giải trí bổ ích cho những khán giả đang tìm kiếm rạp chiếu phim chất lượng. Phải xem.

ĐỌC C: NG: Pathaan: Shah Rukh Khan chia sẻ áp phích mới trước khi phát hành; Người hâm mộ nói ‘Huyền thoại đã trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *