Đánh giá Adipurush: Phim của Prabhas, Kriti Sanon, Saif không đủ sức hấp dẫn do kịch bản kém.

Adipurush là bộ phim được đạo diễn bởi Om Raut, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Prabhas, Saif Ali Khan, Kriti Sanon và Sunny Singh. Bộ phim này là một phiên bản chuyển thể của câu chuyện Ramayana và đặt ra mục tiêu đưa câu chuyện được yêu thích nhất của Ấn Độ lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, bộ phim chỉ đạt được xếp hạng 2/5 do kịch bản vội vàng và lời thoại không tốt. Điều đáng khen ngợi của bộ phim này là việc đảm nhận nhiệm vụ khổng lồ này là đưa câu chuyện được yêu thích nhất của Ấn Độ lên màn ảnh rộng. Tuy nhiên, bộ phim này còn nhiều điểm cần cải thiện để tạo ra một câu chuyện cảm động hơn và tốt hơn.

tên: Adipurush

Giám đốc: rau câu

Dàn diễn viên: Prabhas, Saif Ali Khan, Kriti Sanon, Sunny Singh

Xếp hạng: 2/5

Khi một người cố gắng trình chiếu một sử thi như Ramayana trên màn ảnh, người ta mong đợi một màn miêu tả mẫu mực về nó vì khán giả có liên quan đến cảm xúc và tinh thần trong câu chuyện. Adipurush của đạo diễn Om Raut với sự tham gia của Prabhas, Kriti Sanon, Saif Ali Khan, Sunny Singh và Devdatta Nage rất nhạy cảm với tình cảm đó. Các nhà sản xuất đã đánh dấu đầy đủ cho việc đảm nhận nhiệm vụ khổng lồ này là đưa câu chuyện được yêu thích nhất của Ấn Độ lên màn ảnh rộng, tuy nhiên, nhiều khi chỉ can đảm thôi là chưa đủ. Chính việc thực hiện ở đây đã làm thất bại ý định.

Kịch bản

Adipurush bắt đầu với phần giới thiệu rất hiệu quả về Raavan hay còn gọi là Lankesh, thứ thiết lập sức mạnh và uy thế của nhân vật. Câu chuyện sau đó chuyển sang nhiều năm sau khi Raghav và Janaki bị đày trong rừng, chiến đấu với những thử thách hàng ngày của họ. Khó khăn của họ sau đó tăng lên khi Shurpanakha tiếp cận Raavan. Anh ta yêu cầu anh trai mình trả thù Ram vì đã từ chối anh ta, bằng cách bắt cóc Sita. Phần tiếp theo là Raghav hợp tác với Bajrang và Sugriv để giải thoát vợ mình khỏi nanh vuốt của quỷ vương.

Có gì nóng?

Bây giờ đây có thể được coi là lời khen ngợi trái chiều, nhưng đạo diễn kiêm nhà biên kịch của câu chuyện và kịch bản chuyển thể Om Raut đã cố gắng chân thành để kể toàn bộ câu chuyện về Ramayana trong 179 phút của Adipurush này. Anh ấy đã cố gắng thêm càng nhiều yếu tố quan trọng càng tốt từ văn bản gốc và nó hiển thị trên màn hình. Vì vậy, xin cảm ơn Raut vì đã cố gắng và hiểu đúng ý chính của câu chuyện. Nhưng, bây giờ đến phần hồi tưởng bổ sung. Trong nỗ lực kể một câu chuyện chi tiết như vậy trong ba tiếng đồng hồ, các nhà làm phim đã viết kịch bản quá vội vàng, khiến khán giả không có cơ hội cảm nhận được cảm xúc.

Hơn nữa, Adipurush đóng vai chính trong phần nhạc nền do Sanchit Balhara và Ankit Balhara sáng tác. Nó bổ sung sức sống cho toàn bộ câu chuyện, thậm chí nâng cao trình tự cần viết và thực hiện tốt hơn. Giám đốc nhiếp ảnh ống kính Palani Karthik đã chụp được một số bức ảnh đẹp, đặc biệt là trong rừng, tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên các bức ảnh rộng, đặc biệt là trong nửa sau, có thể bị hạn chế. Hiệu ứng hình ảnh trên mức trung bình và âm nhạc của Ajay-Atul để lại ấn tượng.

Cái gì không?

Như đã đề cập ở trên, kịch bản phim còn rất nhiều điều cần phải cải thiện, và lời thoại do Manoj Muntashir Shukla viết cũng vậy. Những dòng như ‘Yeh teri bua ka bagicha hai?’ hoặc ‘Jiski jalti hai vahi janta hai’ làm giảm giá trị của câu chuyện. Các nhà biên kịch Ashish Mhatre và Apurva Motiwale Sahai cũng có thể hợp tác với Om Raut để điều chỉnh nhịp độ của bộ phim. Điều này sẽ giúp tăng thêm cảm xúc trong tổng thể câu chuyện, nhất là ở nửa sau diễn biến quá nhanh khiến cao trào trở nên gay cấn hơn. Phân cảnh chiến đấu cuối cùng giữa Ram và Raavan do đạo diễn hành động Ramazan Bulut và Pradyumna Kumar Swain (PK) thực hiện cũng gây thất vọng.

Một điều khác không phù hợp với tôi là vai diễn Raavan, người đã bị biến thành một quỷ vương với rất ít hoặc không được tôn trọng về trí tuệ và kỹ năng của mình. Điều làm cho nhân vật trở nên tròn trịa hơn chính là điều này và nhiều khía cạnh khác trong tính cách của anh ta, điều không có ở Adipurush. Điều này làm cho phần này có vẻ như được biếm họa và ít dữ dội hơn, do đó người ta không coi trọng nó. Ngay cả trí tưởng tượng đen tối, nghiền ngẫm về Lanka cũng không phù hợp với tôi. Nhà thiết kế trang phục Nachiket Barve có thể đã làm được nhiều hơn thế với tất cả các nhân vật, đặc biệt là với Raavan.

Hiệu suất

Prabhas trong vai Raghav bị hạn chế về diễn xuất với những biểu cảm gò bó. Tuy nhiên, nam diễn viên đã tỏa sáng trong hai cảnh anh động viên quân đội của mình. Kriti Sanon trong vai Janaki làm tròn trách nhiệm của mình và mang đến một màn trình diễn cân bằng. Mặc dù tôi ước anh ấy có nhiều thời lượng xuất hiện hơn trong Adipurush. Saif Ali Khan đã đóng đinh Raavan bằng biểu cảm của anh ấy, nhưng ngôn ngữ cơ thể tổng thể của anh ấy không hoạt động. Để thể hiện phong thái to lớn của mình, các nhà sản xuất đã điều chỉnh bước đi của Hulk, điều không thực sự liên quan đến nhân vật. Sunny Singh trong vai Lakshman có vẻ hạn chế về diễn xuất, nhưng Devdatta Nage trong vai Bajrang và Vatsal Sheth trong vai Indrajit đã thể hiện rất tốt.

Quyết định cuối cùng

Adipurush Om Raut là một nỗ lực chân thành nhưng không quá chân thành trong việc chuyển thể Ramayana. Điểm thất vọng lớn nhất của nó là phần viết, và có thể sẽ hay hơn nếu nó được chia thành hai phần.

ĐỌC CSONG: Zara Hatke Zara Bachke Phòng vé 2 tuần: Phim hài lãng mạn ăn khách của Vicky-Sara; Ròng 59 lõi trong 14 ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *