Cập nhật tình trạng sức khỏe của Celine Dion: Bệnh hội chứng người cứng – Tất cả những điều cần biết về bệnh lý của ca sĩ.

Celine Dion, ca sĩ người Canada nổi tiếng với bản hit “My Heart Will Go On”, đã thông báo hủy chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới sắp tới do các biến chứng về sức khỏe. Nguyên nhân là do cô ấy bị mắc hội chứng người cứng đơ, một chứng rối loạn cơ hiếm gặp và tiến triển dẫn đến cứng cơ ở cánh tay, chân và thân. Đây là một căn bệnh rất hiếm gặp chỉ ảnh hưởng đến một đến hai người trong một triệu người. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về hội chứng người cứng đơ và ý nghĩa của nó đối với Dion.

Ca sĩ người Canada Celine Dion thông báo rằng cô ấy sẽ hủy chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới sắp tới của mình do các biến chứng về sức khỏe. Thông báo được đưa ra vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 5, khi nam ca sĩ tiết lộ rằng anh ấy đang cố gắng “lấy lại sức mạnh” sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng người cứng. Đọc tiếp để biết thêm chi tiết về chứng rối loạn và ý nghĩa của nó đối với Dion.

Hội chứng cứng người là gì?

Hội chứng cứng người là một chứng rối loạn cơ hiếm gặp và tiến triển dẫn đến cứng cơ, đúng như tên gọi, ở cánh tay, chân và thân. Nó dẫn đến sự nhạy cảm hơn với tiếng ồn, va chạm và áp lực, có thể gây co thắt cơ. Theo Hopkins Medicine, chứng rối loạn tự miễn dịch này có thể trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị và mặc dù không có cách chữa trị nhưng các biện pháp điều trị có thể giúp giảm thiểu tình trạng này để dễ đối phó hơn.

ĐỌC CSONG: Celine Dion hủy chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới vì lo ngại về sức khỏe trong bối cảnh chẩn đoán hội chứng thần kinh: Tôi không bỏ cuộc

Thuốc thư giãn, thuốc an thần, liệu pháp miễn dịch và vật lý trị liệu là một số lựa chọn thường được những người mắc chứng rối loạn thần kinh này cân nhắc. Nó thường xảy ra ở những người trong độ tuổi từ 40 đến 50. Các cơn co thắt cơ có thể gây khó khăn khi đi lại, mất ổn định, tư thế cứng nhắc, khó thở và đau nhức cơ thể. Hội chứng người cứng đơ là một căn bệnh rất hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến một đến hai người trong một triệu người.

Vấn đề sức khỏe của Celine Dion và hủy tour

Dion đã thông báo hủy chuyến lưu diễn của mình thông qua một tuyên bố trên mạng xã hội của cô ấy. Biểu tượng âm nhạc, người được nhìn thấy lần cuối trong Love Again của Priyanka Chopra và Sam Heu Afghanistan, đã viết: “Tôi xin lỗi vì đã làm các bạn thất vọng một lần nữa. Tôi đang làm việc chăm chỉ để phục hồi sức mạnh của mình, nhưng chuyến lưu diễn có thể rất khó khăn ngay cả khi bạn” lại 100%.” Giọng ca 55 tuổi trước đó thông báo hoãn tour sang tháng 12/2022.

“Thật không công bằng khi các bạn cứ hoãn buổi biểu diễn, và điều đó làm trái tim tôi tan nát, tốt nhất là hủy bỏ mọi thứ ngay bây giờ cho đến khi tôi thực sự sẵn sàng trở lại sân khấu. Tôi muốn tất cả các bạn biết rằng, tôi không từ bỏ… và tôi rất nóng lòng được gặp lại bạn! – Celine xx” anh ấy kết luận. Bài đăng giải thích thêm cách nhận tiền hoàn vé cho 42 ngày diễn ra Brave World Tour bị hủy của anh ấy và liệt kê các buổi biểu diễn bị hủy. Người hâm mộ của ca sĩ My Heart Will Go On đã thể hiện tình yêu và những lời chúc tốt đẹp trong phần bình luận.

ĐỌC CSONG: Celine Dion hoãn ngày lưu diễn vì được chẩn đoán mắc chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *