Bạn có biết Dolly Parton thiết lập kỷ lục với các bài hát số 1 không thể sánh bằng được kéo dài qua các thập kỷ không?

Dolly Parton, ngôi sao nổi tiếng quốc tế, vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận với ba danh hiệu mới, kỷ niệm những thành tựu phi thường của cô. Buổi thuyết trình diễn ra ở Nashville, Tennessee, nhằm tôn vinh những đóng góp phi thường của Parton cho ngành công nghiệp âm nhạc. Các kỷ lục ghi nhận chuỗi bài hát No.1 lâu nhất của cô trên bảng xếp hạng US Top Country Albums, nhiều album phòng thu nhất do một nữ ca sĩ nhạc đồng quê phát hành và nhiều bài lọt Top 10 nhất trên bảng xếp hạng Top Country Albums của Mỹ. Với kỹ năng sáng tác mạnh mẽ và giọng hát đặc biệt, Dolly Parton đã để lại dấu ấn khó phai trong cả nền âm nhạc đồng quê và nhạc pop.

Ngôi sao nổi tiếng quốc tế Dolly Parton đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận với ba danh hiệu mới, kỷ niệm những thành tựu phi thường của cô. Buổi thuyết trình diễn ra ở Nashville, Tennessee, nhằm tôn vinh những đóng góp phi thường của Parton cho ngành công nghiệp âm nhạc. Các kỷ lục ghi nhận chuỗi bài hát No.1 lâu nhất của cô trên bảng xếp hạng US Top Country Albums, nhiều album phòng thu nhất do một nữ ca sĩ nhạc đồng quê phát hành và nhiều bài lọt Top 10 nhất trên bảng xếp hạng Top Country Albums của Mỹ.

Thời gian giữ vị trí số 1 lâu nhất trên bảng xếp hạng US Top Country Albums

Sự nghiệp xuất sắc của Dolly Parton đã tạo nên một kỷ lục đáng kinh ngạc về bài hát giữ vị trí quán quân lâu nhất trên bảng xếp hạng Top Country Albums của Mỹ. Hành trình của anh bắt đầu vào ngày 14 tháng 5 năm 1977, với việc phát hành “New Harvest…First Gathering”, đánh dấu album đầu tiên trong số 8 album quán quân của anh trên bảng xếp hạng. Ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng mới nhất của Parton, “A Holly Dolly Christmas,” vào ngày 17 tháng 10 năm 2020, củng cố vị trí số 1 của cô trong 43 năm 156 ngày. Cô đứng thứ ba chung cuộc, đánh bại các nghệ sĩ huyền thoại khác như Reba McEntire và Shania Twain.

Hầu hết các album phòng thu được phát hành bởi nữ ca sĩ nhạc đồng quê

Danh sách đĩa nhạc phong phú của Dolly Parton thể hiện sự cống hiến vô song của cô ấy cho âm nhạc. Anh ấy đã phát hành tổng cộng 65 album phòng thu từ năm 1967 đến năm 2022, bao gồm cả những lần hợp tác với Porter Wagoner. Tất cả các album phòng thu của anh ấy đều được giới phê bình đánh giá cao, với 13 trong số đó lọt vào Top 20 trên bảng xếp hạng Top Country Albums của Billboard. Trong số những thành tích đáng chú ý của anh ấy là tám album No.1, bao gồm những tác phẩm kinh điển như “Here You Come Again” và “9 to 5 and Odd Jobs.”

Danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới mới nhất của Dolly Parton bổ sung vào bộ sưu tập vốn đã rất ấn tượng của cô. Với kỹ năng sáng tác mạnh mẽ và giọng hát đặc biệt, cô đã để lại dấu ấn khó phai trong cả nền âm nhạc đồng quê và nhạc pop. Bên cạnh những thành tựu âm nhạc, tính cách phóng khoáng của Parton và những nỗ lực từ thiện đã khiến cô trở thành một nhân vật được yêu mến trên khắp thế giới. Từ thành công ban đầu với Porter Wagoner cho đến sự nghiệp solo với đầy những bản hit mang tính biểu tượng, ảnh hưởng và di sản của Dolly Parton tiếp tục tỏa sáng.

ĐỌC CSONG: Tại sao bài hát Rainbowland của Miley Cyrus và Dolly Parton bị cấm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *