7 bộ phim đẹp về câu chuyện LGBTQ trên màn ảnh, từ Kapoor và Sons đến Badhaai Do.

Bollywood đã phát triển rất nhiều với những chủ đề táo bạo được đưa vào các bộ phim của họ. Trong đó, chủ đề đại diện cho cộng đồng LGBTQ đã nhận được sự đón nhận của khán giả. Kỷ niệm Tháng Tự hào đã bắt đầu và danh sách những bộ phim đại diện cho cộng đồng người đồng tính đã được đưa ra. Các bộ phim như Pine Cone của Onir, Margarita có ống hút của Shonali Bose và Kapoor và các con trai, Badhaai Do, Chandigarh Kare Aasqhiui của Abhishek Kapoor, Shubh Mangal Zyada Saavdhan và Nhà của mẹ đều là những bộ phim đáng xem. Chúng thể hiện hiệu quả những câu chuyện về LGBTQ trên màn ảnh và được cộng đồng queer khen ngợi.

Bollywood đã phát triển rất nhiều khi lấy những chủ đề táo bạo làm cốt truyện cho các bộ phim của họ. Nói về một chủ đề táo bạo như vậy, chúng ta đã từng xem rất nhiều bộ phim có sự đại diện của cộng đồng LGBTQ và nó đã nhận được rất nhiều sự đón nhận của khán giả. Từ việc thể hiện những cuộc đấu tranh của họ đến việc kể câu chuyện của họ một cách đơn giản, khán giả yêu thích thể loại phim này. Đây là danh sách những bộ phim đại diện cho cộng đồng người đồng tính. Kỷ niệm Tháng Tự hào bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, hãy cùng điểm qua một số bộ phim và chương trình hay nhất cố gắng thể hiện hiệu quả những câu chuyện về LGBTQ trên màn ảnh.

nón thông

Bộ phim Pine Cone của Onir kể về cuộc đời của một người đồng tính nam trong hơn ba thập kỷ, thông qua các mối quan hệ khác nhau của anh ta. Nó cũng làm nổi bật các mốc quan trọng khác nhau đối với cộng đồng LGBTQ, chẳng hạn như niềm tự hào đồng tính đầu tiên diễn ra vào năm 1999, sau đó mười năm, Tòa án tối cao Delhi đã coi thường các mối quan hệ đồng giới. Phim có Vidur Shethi đóng chính và có lẽ là lần đầu tiên một bộ phim tiếng Hindi có một diễn viên đồng tính đóng vai chính đồng tính.

nón thông

Margarita có ống hút

Câu chuyện kể về Laila (Kalki Koechlin), một phụ nữ Ấn Độ bị bại não, đem lòng yêu một cô gái mù người Pakistan (Sayani Gupta). Đạo diễn Shonali Bose, đã thể hiện rất cẩn thận cách Laila dần dần khám phá ra giới tính của mình. Mặc dù không phải là một thành công lớn về mặt thương mại, bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình.

Margarita có ống hút

Kapoor và các con trai

Câu chuyện xoay quanh một gia đình rối loạn chức năng. Có rất nhiều câu chuyện phụ trong đó và một trong số đó là câu chuyện của Rahul Kapoor, do Fawad Khan thủ vai, sống ở New York và vẫn chưa tiết lộ giới tính của mình với gia đình. Khi câu chuyện tiếp tục, nó cho thấy gia đình chấp nhận thực tế của Rahul như thế nào.

Kapoors và con trai

Badhaai Do

Các nhân vật chính của phim do Bhumi Pednekar và Rajkummar Rao thủ vai đang trong một đám cưới màu hoa oải hương, một cuộc hôn nhân được thực hiện như một sự tiện lợi để che giấu xu hướng tính dục của cặp đôi vốn bị xã hội kỳ thị. Phim được cộng đồng queer khen ngợi vì khắc họa đẹp thực tế xã hội.

Badhaai Do

Chandigarh Kare Aasqhiui

Đạo diễn ‘Chandigarh Kare Aashiqui’ của Abhishek Kapoor chỉ cho chúng ta cách chấp nhận người chuyển giới. Trong khi nhiều bộ phim đã được thực hiện về các cặp đôi đồng giới, thì rất ít phim khai thác về chuyển giới. Phim có sự tham gia của Ayushmann Khurrana và Vaani Kapoor, những người được xem trong những vai phụ nữ chuyển giới khác thường. Bộ phim này vẫn được nhắc đến vì diễn xuất và bài hát của nó.

Chandigarh Kare Aasqhiui

Shubh Mangal Zyada Saavdhan

Phim có sự tham gia của Ayushmann Khurrana trong vai Kartik và Jitendra Kumar trong vai Aman, họ đóng vai một cặp đồng tính nam trong phim. Một trong những lý do khiến bộ phim tỏa sáng, ngoài diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên, là các cặp đôi đồng giới không hề xấu hổ và câu chuyện cũng có chút hài hước.

Shubh Mangal Zyada Saavdhan

Nhà của mẹ

Đây là một câu chuyện hay thay đổi với sự tham gia của Madhuri Dixit trong vai Pallavi Patel, nhân vật chính. Một câu chuyện kinh điển về một cô gái Ấn Độ kìm nén tình dục của mình vì xã hội và gia đình. Được cộng đồng đồng tính hoan nghênh rộng rãi, thật là một luồng gió mới khi thấy các cô gái dhak dhak trong các vai trò khác nhau.

Nhà của mẹ

ĐỌC CSONG: Anushka Sharma và Virat Kohli chuẩn bị đá trận chung kết FA CUP ở London; Chi tiết bên trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *