“5 bộ phim miền Nam có chủ đề LGBTQIA+ tôn vinh tình yêu, chào đón ‘Tháng Hoa Kỳ’ từ Super Deluxe đến Awe”

Tháng Tự hào đã đến, và nó là thời điểm để tôn vinh tinh thần yêu thương trong điện ảnh. Cộng đồng LGBTQIA+ đã được miêu tả chính xác trong nhiều bộ phim ở Nam Ấn Độ, vượt qua các giới hạn và phá vỡ các câu chuyện để hiểu và tôn vinh họ. Tuyển tập tiếng Tamil của Netflix Paava Kadhaigal, với truyện ngắn Thamngam của Sudha Kongara, kể về việc đối mặt với nạn bắt nạt lâu đời và cách một người chuyển giới trong làng mạo hiểm mọi thứ để ủng hộ ước mơ của người bạn thời thơ ấu yêu quý. Dưới đây là 5 bộ phim miền Nam chủ đề LGBTQIA+ tôn vinh tinh thần yêu thương nhất: Ngạc nhiên!, Siêu sang, Paava Kadhaigal, Kanchana và Ông Magan Magizhvan. Hãy cùng xem và tôn vinh tình yêu!

Tháng Tự hào đang đến rất nhanh và đã đến lúc tôn vinh tinh thần yêu điện ảnh. Thật tuyệt khi thấy cách các nhà làm phim vượt qua giới hạn và phá vỡ các câu chuyện để hiểu cộng đồng LGBTQIA+. Truyện ngắn Thamngam của Sudha Kongara trong tuyển tập tiếng Tamil của Netflix Paava Kadhaigal kể về việc đối mặt với nạn bắt nạt lâu đời và cách một người chuyển giới trong làng mạo hiểm mọi thứ để ủng hộ ước mơ của người bạn thời thơ ấu yêu quý.

Có rất nhiều bộ phim như vậy trong ngành được ca ngợi vì miêu tả chính xác cộng đồng LGBTQIA+. Jayasurya’s Njan Marykutty là một bộ phim đoạt giải khác về một phụ nữ chuyển giới. Do Ranjith Sankar đạo diễn, bộ phim kể câu chuyện đen trắng về một người chuyển giới đồng thời phá bỏ mọi điều cấm kỵ liên quan đến cộng đồng của họ và sự kỳ thị về phẫu thuật chuyển giới.

Để kỷ niệm Tháng Tự hào, chúng tôi đã chọn thủ công một số tựa phim kinh điển của ngành điện ảnh Nam Ấn Độ để tạo thành danh sách xem hoàn hảo cho khán giả của chúng tôi.

Dưới đây là 5 bộ phim địa phương bạn có thể xem trong Tháng tự hào:

Ngạc nhiên!

Dàn diễn viên: Kajal Aggarwal, Nithya Menon, Regina Cassandra, Eesha Rebba, Priyadarshi Pullikonda, Murli Sharma và Srinivas Avasarala.

Được đạo diễn bởi Prasanth Varma (trong lần đầu ra mắt), Awe là một bộ phim kinh dị tâm lý và nó sẽ khiến bạn bị cuốn hút bởi ý tưởng và câu chuyện hấp dẫn về hôn nhân, tình dục, giới tính, sức khỏe tâm thần và lạm dụng trẻ em. Eesha Rebba và Nithya Menen đóng vai các nhân vật đồng tính nữ trong tuyển tập tiếng Telugu này.

Siêu sang

Dàn diễn viên: Vijay Sethupathi, Samantha Ruth Prabhu, Ramya Krishnan, Fahadh Faasil và những người khác.

Vijay Sethupathi được xem là Shilpa hay còn gọi là Manickam, một phụ nữ chuyển giới trong phim. Bộ phim đặt câu hỏi điều gì đúng, điều gì sai và cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về từng nhân vật. Một trong những nỗ lực táo bạo nhất của rạp chiếu phim Tamil.

Paava Kadhaigal

Paava Kadhaigal là một tuyển tập Tamil khám phá những câu chuyện về ước mơ, ham muốn, niềm kiêu hãnh, danh dự và tội lỗi. Thangam, một trong những tập phim do Sudha Kongra đạo diễn là câu chuyện về Sathar (do Kalidas Jayaram thủ vai), một phụ nữ chuyển giới theo đạo Hồi đem lòng yêu người bạn thời thơ ấu theo đạo Hindu của mình là Saravanan (do Shanthanu Bhagyaraj thủ vai). Câu chuyện này đạt được vị trí!

Kanchana

Kanchana

Dàn diễn viên: Raghava Lawrence, Sarathkumar, Kovai Sarala

Bộ phim hài kinh dị do Raghava Lawrence viết kịch bản, sản xuất và đạo diễn, là một bộ phim thú vị nhưng cũng là một bước đi táo bạo. Kanchana là một phụ nữ chuyển giới luôn bị xã hội kể cả cha mẹ xa lánh. Cuối cùng anh ta bị giết nhưng thề sẽ trả thù. Kanchana, phát hành năm 2012 đã được làm lại bằng tiếng Hindi với tên gọi Laxmmi Bomb với sự tham gia của Akshay Kumar.

Ông Magan Magizhvan

En Magan Magizvan IMDb

En Magan Magizhvan (My Gay Son), được cho là bộ phim Tamil đầu tiên dựa trên mối quan hệ đồng tính nam. Được đạo diễn bởi Lokesh Kumar, một nhà làm phim đến từ Chennai, bộ phim là câu chuyện về một người đàn ông đồng tính công khai và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của anh ấy với mẹ và những người xung quanh. Bộ phim Tamil đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Ấn Độ Melbourne.

Có rất nhiều bộ phim như vậy ở miền Nam và Bollywood miêu tả những câu chuyện tình yêu của LGBTQ.

ĐỌC CSONG: ĐỘC QUYỀN: Trivikram Srinivas thực hiện bộ phim Pan-Ấn Độ đầu tiên của anh ấy với Allu Arjun; Phim sẽ được phát hành vào năm 2024

ĐỌC CSONG: Nhật Bản Teaser OUT: Karthi là một điều trị tuyệt đối trong sự kiện độc đáo này; Phim sẽ phát hành vào Diwali 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *